Vaccine của Nga được kỳ vọng ở Mexico

© Sputnik / El Fondo Ruso de Inversiones Directas y el Centro Gamaleya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Nga.
Vắc xin Nga. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Kỳ vọng của người Mexico rằng có thể sớm tiếp cận vaccine ngừa coronavirus đã tăng từ 27% lên 36% trong khoảng thời gian từ ngày 11/7 đến ngày 15/8, theo nghiên cứu quốc gia mới nhất của hãng ElFinanciero.

Mặc dù tỷ lệ đó có tăng lên, nhưng đa số (55%) người được hỏi cho rằng để vaccine sẵn sàng vẫn cần có thời gian. Con số này giảm 11% so với tháng trước, có thể là do tin tức về những tiến bộ trong việc phát triển vaccine những ngày gần đây.

Một mặt, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ở nước ông đã sẵn sàng có một loại vaccine. Mặt khác, Tổng thống Lopez Obrador cho biết Mexico sẽ tham gia sản xuất một loại vaccine đang được Đại học Oxford và một phòng thí nghiệm tư nhân phát triển.

Một loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Nga đáp trả lời chê bai của nước ngoài với vaccine «Sputnik V»

Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy 66% người Mexico bày tỏ sự tin tưởng "nhiều" hoặc "đôi chút" đối với vaccine được sản xuất tại Nga, bao gồm 32% nói rằng họ "rất" tin tưởng vào nó. Trong khi đó có 65%, 63% và 60% bày tỏ sự tin tưởng nhiều hoặc tin tưởng đôi chút vào vaccine được sản xuất tại Pháp, Anh và Mỹ. 31% người Mexico cảm thấy mình tin tưởng “nhiều” vào vaccine của Mỹ, 30% - vào vaccine của Anh và 28% - vào vaccine của Pháp.

Điều này trái ngược với mức độ tin tưởng thấp hơn đối với vaccine được sản xuất ở Mexico, 22% cho biết họ "rất" tin tưởng vào nó, mặc dù cũng như ở châu Âu, có đến 63% chỉ tin tưởng “đôi chút” vào loại vaccine này.

Sự tin tưởng vào vaccine của Trung Quốc là thấp nhất - 44% đôi chút tin tưởng vào nó, và chỉ 20% là "rất" tin tưởng.

Trong khi một số hoạt động đã trở lại bình thường ở Mexico, cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ người Mexico đánh giá dịch coronavirus tiếp tục gia tăng đã tăng từ 46% lên 51%, tỷ lệ cao nhất kể từ đầu tháng Năm. Vào tháng 5, ý kiến phổ biến nhất (41%) cho rằng đại dịch đã lên đến đỉnh điểm. Ý kiến này dần dần giảm xuống còn 26% vào tháng Tám. Trong khi đó, 20% cho rằng đại dịch đã kết thúc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала