Xe tăng lội nước duy nhất trên thế giới tham gia thử nghiệm cấp nhà nước

© Sputnik / Evgeny BiyatovThiết bị pháo tự hành chống tăng Sprut-SD
Thiết bị pháo tự hành chống tăng Sprut-SD - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với xe tăng lội nước hạng nhẹ duy nhất trên thế giới Sprut-SDM1 đã bắt đầu ở Nga, dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước Rostec đưa tin.

Thử nghiệm đầu tiên

Thông cáo cho biết: “Trong một năm rưỡi tới, cỗ máy này sẽ được thử nghiệm trên thực địa trong các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng".

Các thử nghiệm được lên kế hoạch trên biển và ở vùng cao, cũng như ở các vùng khí hậu khác nhau, kể cả ở nhiệt độ từ âm 40 đến dương 40. 

Thiết bị pháo tự hành chống tăng Sprut-SD - Sputnik Việt Nam
Xe tăng lội nước hạng nhẹ "Sprut-SDM1" sẽ gia nhập thị trường thế giới

Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm, các chuyên gia sẽ phê duyệt tài liệu thiết kế cho xe tăng mới với việc gán ký tự "O1", cho phép bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Theo Phó tổng giám đốc thứ nhất của Rostec Vladimir Artyakov, xe tăng loại này là độc nhất vô nhị trên thế giới, vì vậy tiềm năng xuất khẩu là rất cao.

Đặc điểm kỹ thuật

"Sprut-SDM1" là phiên bản hiện đại hóa súng chống tăng "Sprut-SD" được thực hiện bởi "Tổ hợp chính xác cao" (trực thuộc "Rostec").

Thiết bị trở nên cơ động hơn nhờ lắp đặt các cụm động cơ, hộp số, khung gầm, hệ thống điều khiển thông tin, đã được thử nghiệm trên BMD-4M và BMP-3. 

© Sputnik / Alexey Philippov / Chuyển đến kho ảnhPháo chống tăng tự hành 2S25M "Sprut-SDM1" tại triển lãm "Quân đội Nga - Ngày mai" trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Quân đội - 2018" lần thứ 4 tại Kubinka
Xe tăng lội nước duy nhất trên thế giới tham gia thử nghiệm cấp nhà nước - Sputnik Việt Nam
Pháo chống tăng tự hành 2S25M "Sprut-SDM1" tại triển lãm "Quân đội Nga - Ngày mai" trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Quân đội - 2018" lần thứ 4 tại Kubinka

Do đó, "Sprut-SDM1" là xe đổ bộ bọc thép chiến đấu với hệ thống pháo và tên lửa cỡ nòng 125 mm, có thể hành quân xa đến 500 km mà không cần tiếp nhiên liệu, được vận chuyển bằng tàu đổ bộ và máy bay vận tải quân sự, đồng thời thả dù bằng phương pháp đổ bộ và nhảy dù cùng với thủy thủ đoàn trên tàu.

Về hỏa lực, Sprut-SDM1 không thua kém các xe tăng T-80 và T-90, còn về khả năng cơ động trên bộ và dưới nước thì ngang ngửa BMD-4M.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала