Đà Nẵng thông báo khẩn về 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19

© AFP 2022 / Nhac NguyenMẹ và con xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus tại một trung tâm test nhanh ở Hà Nội, Việt Nam.
Mẹ và con xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus tại một trung tâm test nhanh ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu những người có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với 3 tiểu thương ở chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị lập tức liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Tìm người liên quan các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị

Ngày 22/8, Sở Y Đà Nẵng phát thông báo khẩn về 3 tiểu thương bán mắm, hải sản ở chợ Tân Lập (phường Thạc Gián) và chợ Siêu Thị (phường Chính Gián, cùng ở quận Thanh Khê) có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Đôi bạn thân 16 tuổi Phạm Đặng Gia Huy và Hồ Ngọc Oanh hỗ trợ nhau bảo hộ an toàn trước khi làm nhiệm vụ trong khu cách ly. - Sputnik Việt Nam
Có coronavirus trong hàng đông lạnh nhập về Việt Nam hay không?

Trường hợp thứ nhất là bà T.T.M.H. (38 tuổi, trú đường Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê). Người này là tiểu thương bán mắm tại lô 97 chợ Tân Lập (Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián).

Người thứ hai là bà T.T.S. (69 tuổi, trú ở đường Đỗ Quang, Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) cũng là tiểu thương, bán gia vị tại lô 82 chợ Siêu Thị (đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián).

Trường hợp thứ ba là bà H.T.L.T. (51 tuổi, trú đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) là tiểu thương, bán hải sản tại lô 290 chợ Siêu Thị (đường Võ Văn Tần).

Theo ngành y tế, cả 3 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm gộp nhóm nhiều lần và đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, việc công bố ca bệnh thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế nên 3 trường hợp này vẫn thuộc diện nghi nhiễm.

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo những cá nhân tiếp xúc với 3 người trên hoặc từng đến gần lô 97 chợ Tân Lập; lô 82 và lô 290 chợ Siêu Thị (từ ngày 17-21/8) cần liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 21/8, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát, số trường hợp mắc bệnh ghi nhận giảm trong tuần gần đây. Trong vài ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam có thể vẫn sẽ ghi nhận những trường hợp mắc bệnh rải rác do nguồn lây bệnh đã có tại cộng đồng trước khi được khoanh vùng, khống chế.

Các y bác sĩ bệnh viện E cùng người nhà bệnh nhân trước giờ dỡ bỏ cách ly. (Ảnh chụp lúc 17 giờ 30 phút). - Sputnik Việt Nam
Số ca mắc Covid-19 của Việt Nam vượt mốc 1.000: Bệnh nhân 994 không nhiễm coronavirus

Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát, trong 3 ngày gần đây không phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh mới. Ổ dịch tại nhà số 36 phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương với tất cả 12 trường hợp mắc bệnh đã được kiểm soát kịp thời.

Hiện nay, công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm vẫn đang được khẩn trương thực hiện để nhanh chóng dập dịch dứt điểm.

Về tiến độ sản xuất vắc-xin, hiện đã có 138 vắc-xin Covid-19 trên thế giới đang trong quá trình đánh giá tiền lâm sàng. Trong đó, 29 vắc-xin đang được thử nghiệm và 6 loại bước sang giai đoạn 3.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, vắc-xin của Mỹ, Anh và Trung Quốc có tiềm năng xuất hiện sớm nhất. Tại Việt Nam, 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin, cố gắng trong năm 2021 sẽ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала