Nhà báo Mỹ ngưỡng mộ «Ratnik» Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikovbộ quân trang người lính tương lai "Ratnik"
bộ quân trang người lính tương lai Ratnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong vấn đề chế tạo «áo giáp» bảo vệ binh sĩ, với tổ hợp thiết bị chiến đấu cá nhân «Ratnik», Nga đã tiến xa hơn Hoa Kỳ rất nhiều, vượt mặt dự án với bộ đồ chiến đấu TALOS của Mỹ, nhà báo David Hambling của tạp chí Mỹ nổi tiếng Forbes nhận xét.

Trang bị chiến đấu của Nga xuất sắc hơn của Mỹ những gì?

Theo quan điểm của tác giả bài viết, trong quá trình từng bước cải tiến bộ quân trang, các chuyên gia Nga đã bổ sung được mọi thứ cần thiết từ màu sắc nguỵ trang của tắc kè hoa cho đến microdrones với độ tin cậy lớn đảm bảo đạt mục tiêu sớm hơn là quân nhân Mỹ.

«Lính Nga với quân trang «giáp trụ» kiểu «Ratnik» có thể mang theo vũ khí hạng nặng và khai hoả với cơ số đạn dược nhiều hơn, giành ưu thế so với những đối thủ bị thiếu những công nghệ này», - nhà báo Forbes viết.

Trong tương lai gần, các nhà thiết kế Mỹ khó lòng tạo ra thứ gì đó tương tự, - Hambling nhận xét.

Những người nước ngoài tham gia trong cuộc thi của Hội thao Quân sự Quốc tế - 2019 ở ngoại ô Tyumen đã lần đầu tiên được thử nghiệm tổ hợp thiết bị quân sự của Nga “Ratnik-2” - Sputnik Việt Nam
Nga dự định sản xuất bộ quân trang chiến đấu thế hệ mới thay thế "Ratnik"

Bộ quân trang «Ratnik»  

Bộ thiết bị chiến đấu cá nhân «Ratnik» được thiết kế để tăng cường độ đảm bảo an toàn của quân nhân, nâng cao khả năng cơ động linh hoạt và hiệu quả của chiến sĩ khi tham gia các loại hình tác chiến khác nhau. Bộ quân trang này thích hợp để sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ -40°C đến +50°C. Với bộ quân trang này, hoạt động độc lập tự chủ của một người lính, kể cả trong điều kiện chiến đấu, được duy trì ít nhất ba ngày đêm.

Công việc chế tạo tổ hợp thiết bị chiến đấu cá nhân «Ratnik» thế hệ thứ hai kéo dài khoảng bốn năm, thu hút phần tham gia của gần 80 doanh nghiệp (dẫn đầu là TsNIITOCHMASH). Năm 2014, «Ratnik» tích hợp những phát triển công nghệ cao mới nhất nổi bật với bố cục mô-đun và thích ứng cho hoạt động trong những điều kiện khác nhau vào bất kỳ thời điểm nào ban ngày và ban đêm đã được tiếp nhận đưa vào sử dụng.

«Ratnik» là sản phẩm không ngừng được cải tiến hoàn thiện và các kỹ sư Nga chuẩn bị để đến năm 2025 trình làng phiên bản thế hệ mới của bộ áo giáp này với tên gọi «Sotnik».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала