Liên quân do Mỹ dẫn đầu rời căn cứ quân sự Tajji ở Iraq

© Ảnh : U.S. Army/Sgt. Kissta FeldnerCăn cứ của Mỹ.
Căn cứ của Mỹ. - Sputnik Việt Nam
BAGHDAD (Sputnik) _ Liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ rời căn cứ quân sự Tajji ở Iraq và bàn giao các cơ sở và thiết bị đặt tại căn cứ này cho các lực lượng Iraq.

Căn cứ quân sự Tajji nằm ở phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq và đã liên tục hứng chịu những cuộc tấn công bằng tên lửa trong năm nay.

quân đội Mỹ ở Iraq - Sputnik Việt Nam
Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã trao quyền kiểm soát căn cứ quân sự thứ 7 cho Iraq
"Trong một buổi lễ vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, Lực lượng đặc nhiệm chung của Chiến dịch "Quyết tâm không lay chuyển" đã bàn giao cho lực lượng an ninh Iraq một cơ sở do liên quân chiếm đóng ở Trại Taji, Iraq", - liên quân cho biết trong một tuyên bố.
"Liên minh đã bàn giao cho chính phủ Iraq thiết bị, tài sản và cơ sở vật chất trị giá 347 triệu USD", - tuyên bố cho biết.

Chiến dịch "Quyết tâm không lay chuyển"

Thiếu tướng Không quân Hoa Kỳ, ông Kenneth Ekman, phó chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm chung của chiến dịch Inherent Resolve, trước đó đã ước tính giá trị của các cơ sở và tài sản được chuyển cho chính quyền Iraq là 5 triệu đô la. Liên minh sẽ tiếp tục giúp đỡ trong việc lập kế hoạch hoạt động, cung cấp hỗ trợ tình báo và không quân, ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала