Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký hợp đồng cung cấp trung đoàn S-400 thứ hai

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng cung cấp trung đoàn thứ hai của hệ thống phòng không S-400, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết tại diễn đàn Army-2020.
“Hợp đồng đã được ký kết, chúng tôi hiện đang thảo luận về mô hình tài chính để thực hiện hợp đồng này với các đối tác của mình”, – ông Mikheev nói.
S-400 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nga có thể trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ bán S-400 cho Mỹ

Theo tuyên bố của Trưởng ban thư ký ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir, Matxcơva và Ankara đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về việc cung cấp tổ hợp S-400 thứ hai.

Phản ứng của Hoa Kỳ

Thỏa thuận này gây nên bất bình từ phía khiến Washington. Hoa Kỳ yêu cầu từ chối hợp đồng và thay vào đó, mua tổ hợp Patriot của Mỹ, đồng thời đe dọa trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt theo CAATSA. Ankara từ chối nhượng bộ và tiếp tục đàm phán về một lô S-400 bổ sung. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thực hiện lời đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

© Sputnik / Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký hợp đồng cung cấp trung đoàn S-400 thứ hai - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала