Quảng Nam, Đà Nẵng: Bao giờ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamSinh viên Việt Nam
Sinh viên Việt Nam - Sputnik Việt Nam
UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 từ ngày 2 đến 5/9. Quảng Nam dự kiến cuối tháng 8, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Đà Nẵng đề xuất dời lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sang đầu tháng 9

Ngày 22/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đợt 2. Tại đợt 1, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng không thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với cả nước.

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nghĩa Hưng A (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh). - Sputnik Việt Nam
Phần mềm chấm thi thông minh hơn: Kết quả Tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chính xác và công bằng?

Căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng chung với các tỉnh/thành khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2, 3, 4 và 5/9.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên làm công tác thi, UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho gần 11.000 thí sinh và hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, ngày 25/8, Sở GD&ĐT thành phố triệu tập toàn bộ cán bộ coi thi để tập huấn công tác coi thi trong tình hình mới. Theo vị lãnh đạo này, không đơn giản chỉ là việc tổ chức thi trong thành phố Đà Nẵng mà còn nhiều thí sinh các tỉnh kẹt lại ở Đà Nẵng cũng sẽ phải thi trong đợt này.

Trong khi đó, một số thí sinh là người Đà Nẵng kẹt lại các tỉnh mà các tỉnh, thành phố đó không có hội đồng thi đợt 2, Đà Nẵng cũng phải rà soát tính toán tổ chức cho các thí sinh đó thi như thế nào, thi ở đâu.

Quảng Nam chốt thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Tại Quảng Nam, địa phương thống nhất tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 29/8 đến 31/8.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết tình hình dịch bệnh tại địa phương đang có chiều hướng khả quan, hiện nay chỉ còn thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên đang thực hiện cách ly xã hội. Do đó, Sở GD&ĐT thống nhất thời gian tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT.

học sinh - Sputnik Việt Nam
Khủng hoảng kép: Ảnh hưởng của đại dịch coronavirus trong lĩnh vực giáo dục

Được biết, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Nam có 9.196 thí sinh tham gia dự thi tại 409 phòng thi của 28 điểm thi. Trong số này có 26 điểm thi tại 6 huyện, thị, thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó.

Ngoài ra, có một điểm thi tại Tam Kỳ (với 174 thí sinh) và một điểm thi tại Hiệp Đức (với 54 thí sinh) dành cho thí sinh đợt 1 không thi được do ở các địa phương giãn cách xã hội.

Đợt thi lần này, Sở GD&ĐT yêu cầu các điểm thi nắm rõ thí sinh, rà soát kỹ từng trường hợp và kiểm tra y tế, đảm bảo an toàn.

"Hiệu trưởng các trường phải nắm danh sách từng em học sinh, phối hợp với ngành y tế, xác minh từng trường hợp. Ngoài ra, các trường chịu trách nhiệm điều tra y tế đối với những thí sinh và cán bộ coi thi, cán bộ phục vụ kỳ thi. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ sẽ tiến hành làm xét nghiệm để có phương án phù hợp", - ông Quốc nói.

Trường hợp thí sinh là F1, F2 sẽ được xe bố trí đưa đón, phòng thi riêng. Cán bộ coi thi thực hiện biện pháp bảo hộ trong quá trình làm nhiệm vụ. Bài thi niêm phong riêng để khi chấm xử lý y tế theo quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала