Truyền thông: Navalny được đưa đến Đức với tư cách là "khách của thủ tướng"

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhAlexei Navalny.
Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Alexei Navalny được đưa đến Berlin để điều trị với tư cách là "khách của Thủ tướng", kênh truyền hình ZDF đưa tin, trích dẫn Bộ Nội vụ nước này.

Theo kênh này, việc gán tư cách này là một "xảo luật quan liêu" cho phép lãnh đạo phe đối lập Nga nhận được sự bảo vệ tối đa của cảnh sát.

Navalny - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin để ngỏ khả năng Navalny sẽ điều trị ở nước ngoài
Phóng viên Theo Koll của ZDF cho biết: “Việc ông ấy không phải là một chính khách không đóng vai trò gì ở đây”.

Sau khi được các bác sĩ Nga và Đức hội chẩn và tình trạng của Navalny ổn định trở lại, người thân được phép chuyển anh đến một bệnh viện ở Đức. Vào sáng thứ Bảy, một máy bay riêng chở Navalny và vợ Yulia đã hạ cánh xuống Berlin.

© Sputnik / Alexander Kriazhev / Chuyển đến kho ảnhVợ của thủ lĩnh phe đối lập Nga, Alexei Navalny, Yulia.
Truyền thông: Navalny được đưa đến Đức với tư cách là khách của thủ tướng - Sputnik Việt Nam
Vợ của thủ lĩnh phe đối lập Nga, Alexei Navalny, Yulia.

Bệnh nhân được đưa đến phòng khám Charite, xung quanh bệnh viện có cảnh sát bảo vệ. Các chuyên gia Đức dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố về tình trạng của Navalny vào thứ Hai.

Tình trạng lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny

Hôm thứ Năm, chiếc máy bay mà Navalny bay từ Tomsk đến Moskva đã phải khẩn cấp hạ cánh xuống Omsk do ông ta bị ốm. Navalny được đưa vào bệnh viện cấp cứu số 1, Sở Y tế tỉnh cho biết bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt. Thư ký báo chí của Navalny là bà Kira Yarmysh trước đó cho rằng Navalny bị đầu độc, theo bà, lãnh đạo đối lập Nga đang hôn mê.

Ông Anatoly Kalinichenko, phó giám đốc bệnh viện cấp cứu số 1 ở Omsk nói với các phóng viên về tình trạng của Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ nói rằng không phát hiện chất độc trong cơ thể lãnh đạo phe đối lập Nga Navalny

Bệnh viện cho biết ngộ độc chỉ là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng của Navalny, người nhập viện được mọi trợ giúp cần thiết. Theo kết quả nghiên cứu, các bác sĩ không tìm thấy ông Navalny có dấu hiệu đột quỵ, đau tim hoặc tổn thương nhiễm trùng, kể cả coronavirus.

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала