WHO nêu thời hạn tối thiểu cần đeo khẩu trang

© AP Photo / Aaron FavilaKhẩu trang.
Khẩu trang. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) không khuyến khích việc yêu cầu trẻ mẫu giáo đeo khẩu trang do đại dịch COVID-19, theo một bản tin đăng trên trang web của WHO.
"Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Điều này dựa trên sự an toàn và lợi ích chung của trẻ, và khả năng sử dụng mặt nạ một cách thích hợp với sự hỗ trợ tối thiểu", - hướng dẫn viết.
Cô gái mắt đỏ - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ cho biết căn bệnh có thể mắc phải khi đeo khẩu trang trong thời gian dài

Căn cứu khuyến nghị của WHO và UNICEF, quyết định bắt trẻ v từ 6 đến 11 tuổi phải đeo khẩu trang phải được đưa ra dựa trên việc xem xét một số yếu tố. Ở đây đề cập đến mức độ lây lan của vi rút tại nơi trẻ sinh sống, khả năng sử dụng khẩu trang an toàn và đúng cách, sự giám sát đầy đủ của người lớn, tác động tiềm tàng của việc đeo khẩu trang đối với việc học tập và phát triển tâm lý xã hội, khả năng tiếp cận với khẩu trang, khả năng thay và giặt chúng.

Trẻ em trên 12 tuổi phải đeo khẩu trang như người lớn

"WHO và UNICEF khuyến cáo trẻ em từ 12 tuổi trở lên đeo khẩu trang trong điều kiện như người lớn, đặc biệt khi các em không thể đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác và ở khu vực có dịch (vi rút) lan rộng", - tài liệu viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала