Bắt đầu thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống phòng không S-500 mới

KUBINKA (ngoại ô Moskva) (Sputnik) - Thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 đã bắt đầu, hiện Nga đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt loại vũ khí này, Phó Thủ tướng Yuri Borisov cho biết hôm thứ Hai.
Ông Borisov nói với các phóng viên tại diễn đàn Army-2020: “Đúng vậy, thực tế là các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đã bắt đầu, và hiện đã có cấu hình đơn giản hóa của S-500, đã mua các linh kiện phục vụ cho việc sản xuất hàng loạt”.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết, Lực lượng vũ trang Nga có kế hoạch nhận các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 đầu tiên vào năm 2021, và việc giao hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025.

S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc so sánh tổ hợp chống tên lửa THAAD của Mỹ với S-500 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 tối tân nhất

S-500 Prometheus (ROC Triumfator-M) thuộc hệ thống phòng không đất đối không thế hệ mới. Nó là một tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao linh hoạt với tiềm năng phòng thủ chống tên lửa được tăng cường và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Hệ thống đầy hứa hẹn có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu đạn đạo mà còn cả các mục tiêu khí động học (máy bay, trực thăng, các mục tiêu trên không khác), cũng như tên lửa hành trình.

Bán kính tiêu diệt của S-500 là khoảng 600 km. Ngoài ra, hệ thống sẽ có thể phát hiện và đánh trúng đồng thời mười mục tiêu siêu thanh đạn đạo bay với tốc độ lên đến 7 km / giây, cũng như có thể tiêu diệt đầu đạn của tên lửa siêu thanh. Xét về các đặc tính của mình, S-500 sẽ vượt xa S-400 và đối thủ cạnh tranh của Mỹ là Patriot Advanced Capability-3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала