Chính phủ Đức cho rằng Navalny có thể bị đầu độc

© AP Photo / Michael SohnNgười phát ngôn chính phủ Đức Steffen Seibert.
Người phát ngôn chính phủ Đức Steffen Seibert. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BERLIN (Sputnik) - Người phát ngôn chính phủ Đức Steffen Seibert thừa nhận rằng Alexei Navalny có thể đã bị đầu độc.
"Chúng tôi hiểu rõ rằng sau khi ông ấy tới, phải thực thi các biện pháp an ninh, vì ở đây đề cập tới một bệnh nhân có thể đã là mục tiêu của một nỗ lực đầu độc, xác suất như vậy là có. Trong cuộc đối thoại giữa các bộ ngành đã có quyết định chuyển giao nhiệm vụ này lên cấp liên bang. Điều này có nghĩa rằng, cảnh sát hình sự liên bang có cơ sở pháp lý cho việc này", - ông Seibert nói.
© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhLãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny.
Chính phủ Đức cho rằng Navalny có thể bị đầu độc - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny.

Tình trạng lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny

Hôm thứ Năm, chiếc máy bay mà Navalny bay từ Tomsk đến Moskva đã phải khẩn cấp hạ cánh xuống Omsk do ông ta bị ốm. Navalny được đưa vào bệnh viện cấp cứu số 1, Sở Y tế tỉnh cho biết bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt. Thư ký báo chí của Navalny là bà Kira Yarmysh trước đó cho rằng Navalny bị đầu độc, theo bà, lãnh đạo đối lập Nga đang hôn mê.

Bệnh viện Omsk nơi Alexei Navalnyđang được điều trị. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nêu chẩn đoán sơ bộ về tình trạng ông Navalny

Bệnh viện cho biết ngộ độc chỉ là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng của Navalny, người nhập viện được mọi trợ giúp cần thiết. Theo kết quả nghiên cứu, các bác sĩ không tìm thấy ông Navalny có dấu hiệu đột quỵ, đau tim hoặc tổn thương nhiễm trùng, kể cả coronavirus.

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала