Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm thực hành các chuyến bay ở chế độ không người lái

© Sputnik / Alexey Filippov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57  - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (Ngoại ô Moskva) (Sputnik) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và một số máy bay chiến đấu khác đang thực hiện chế độ không người lái trong khuôn khổ thử nghiệm, Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất ( OAK) Yuri Slyusar cho biết.
Slyusar nói trên kênh truyền hình Zvezda: “Nếu chúng tôi không đi vào chi tiết, thì tôi có thể nói rằng chúng tôi đang thực sự tìm ra các phương án điều khiển không người lái tại nhiều tổ hợp, và tất nhiên, công việc này cũng đang được tiến hành tại tổ hợp Su-57 của chúng tôi”.

Theo lời ông, hiện nay hơn 4.000 chuyến bay đã được thực hiện trên 10 máy bay.

Su-57  - Sputnik Việt Nam
Nga thông báo kết quả thử nghiệm máy bay tiêm kích Su-57
“Nhiệm vụ của chúng tôi là bắt đầu giao hàng loạt vì lợi ích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ”, - người đứng đầu OAK nói thêm.

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57

Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm là T-50) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên mặt nước. Máy bay cất cánh lần đầu tiên vào năm 2010.

Hợp đồng cung cấp 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được ký kết tại diễn đàn "Army-2019". Hiện tại, các cuộc thử nghiệm của chiếc máy bay này đang được tiến hành, trong đó kiểm tra hoạt động của các hệ thống cũng như chế độ vận hành của động cơ giai đoạn hai. Bộ Quốc phòng đã nhiều lần tuyên bố rằng Su-57 đã trải qua thử nghiệm thành công ở Syria.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала