Mỹ có thể hoàn toàn cắt đứt quan hệ thương mại với Trung Quốc

© AP Photo / Andrew HarnikNgười bảo vệ danh dự tại Nhà Trắng ở Washington với cờ của Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Người bảo vệ danh dự tại Nhà Trắng ở Washington với cờ của Hoa Kỳ và Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump không loại trừ việc Mỹ có thể chấm dứt hoạt động kinh doanh với Trung Quốc vào một thời điểm nào đó.

Trong một buổi phỏng vấn, phóng viên của kênh truyền hình Fox News đã hỏi nhà lãnh đạo Mỹ rằng ông có sẵn sàng tách rời nền kinh tế của hai nước hay không.

"Anh hỏi tôi liệu tôi có sẵn sàng tách rời (nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc) và không làm ăn với Trung Quốc hay không ư. Đây là một câu hỏi rất thú vị, bởi vì cho đến giờ chúng ta chưa nhận được gì từ Trung Quốc, mà mới chỉ mất tiền", - ông Trump nói.

Ông cũng nói thêm rằng Bắc Kinh đang "đối xử không đúng" với Hoa Kỳ nên chắc chắn ông sẽ nghĩ đến việc chấm dứt hợp tác kinh doanh.

Cờ Hoa Kỳ gần một khách sạn ở Thượng Hải, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc là nạn nhân trong chiến dịch tranh cử của Trump

Đầu tháng 8, Trump cho biết ông đã hoãn các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc. Đồng thời, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông không muốn giao dịch với Bắc Kinh vào lúc này. Khi được các phóng viên hỏi về việc liệu Hoa Kỳ có phá vỡ các thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không, ông Trump trả lời: "Để xem thế nào đã".

Tổng thống Mỹ đã nhiều lần nhắc lại rằng ông coi Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về sự bùng phát dịch coronavirus và gọi đây là lý do khiến ông ngày càng tức giận với Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố Trung Quốc là thủ phạm khiến tỷ lệ thất nghiệp ở nước ông tăng cao.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала