Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì?

© © Screenshot: VK / KalashnikovSúng thông minh đầu tiên của Nga.
Súng thông minh đầu tiên của Nga. - Sputnik Việt Nam
Tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020, Tập đoàn Kalashnikov (trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec), một trong những nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới, trưng bày một loạt sản phẩm mới cả quân dụng và dân dụng. Nổi bật lên trong số những sản phẩm mới là khẩu súng SMART đầu tiên của Nga.

Tại Diễn đàn Army-2020 Tập đoàn Kalashnikov trưng bày các lọai vũ khí có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của quân nhân Nga và nước ngoài.

Tại gian hàng trưng bày của Kalashnikov có thể thấy các mẫu vũ khí được sản xuất hàng loạt và đang được thử nghiệm. Ví dụ, ngoài dòng AK-12/15 hiện đại, Tập đoàn đã tạo ra phiên bản AK-19 sử dụng loại đạn tiêu chuẩn của NATO 5,56 mm. Ở đó, bạn cũng có thể thấy súng tiểu liên 9mm PPK-20, súng máy hạng nhẹ 5,45mm RPL-20 đầy hứa hẹn, súng bắn tỉa SVCh, tên lửa chống tăng Ataka và tên lửa hiện đại cho hệ thống phòng không Strela-10 mà hiệu quả của hệ thống này đã được chứng minh qua rất nhiều hoạt động.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovSúng tiểu liên PPK-20 (9x19mm Parabellum-Luger)
Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì? - Sputnik Việt Nam
Súng tiểu liên PPK-20 (9x19mm Parabellum-Luger)

Ngoài ra, tại gian trưng bày của Kalashnikov có các loại súng dân dụng: súng săn "Baikal" và các loại súng thể thao: "Saiga Svarog" 7,62mm và "Saiga Yarovit" 9mm.

Khẩu súng thông minh

Tuy nhiên, nổi bật lên trong số những sản phẩm mới là khẩu súng SMART đầu tiên của Nga MP-155 Ultima có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, cũng như chụp hình. Súng thông minh được tạo ra trên cơ sở súng ngắn nòng trơn bán tự động.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Alexey Vlasenko, Giám đốc phụ trách phát triển vũ khí dân dụng của Tập đoàn Kalashnikov, cho biết:

"Ý tưởng tạo ra khẩu súng thông minh đã nảy sinh bởi vì ở nước Nga hiện đại có nhiều người đàn ông, dù không phải là xạ thủ chuyên nghiệp hay thợ săn, nhưng vẫn muốn mua vũ khí để ở nhà. Nhưng, họ không hiểu mẫu súng nào sẽ phù hợp nhất? Do đó, chúng tôi quyết định sử dụng khẩu súng ngắn nòng trơn mà hiệu quả của nó đã được chứng minh, làm cơ sở để thiết kế khẩu súng hiện đại và đưa thêm một vài phát triển công nghệ cao để người dùng không chỉ dự trữ khẩu súng trong két sắt ở nhà "đề tự vệ", mà còn có thể sử dụng nó".
Nói về các tính năng của khẩu súng SMART, ông Alexey Vlasenko lưu ý: "Mỗi người có thể dễ dàng “tự điều chỉnh” khẩu súng này, có thể kết nối với những ứng dụng khác nhau. Hơn nữa, máy vi tính được tích hợp bộ đếm thời gian bắn, để ghi nhận tốc độ bắn. Khẩu súng được thiết kế với la bàn để người dùng, đặc biệt là những người không có nhiều kinh nghiệm, không bị lạc trên trường bắn. Và tất nhiên, khẩu súng kết nối với điện thoại thông minh để có khả năng quay video và tải ảnh trên Internet trực tuyến".

Súng săn nòng trơn bán tự động MP-155 Ultima có các dải phay được gắn trên đầu thu hoặc gắn với băng đạn tích hợp, trên đó bạn có thể đặt ống ngắm chuẩn trực (ống chuẩn trực kính thiên văn (scope collimator), hoặc đèn pin chiến thuật.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovSúng shotgun SMART thông minh MP-155 Ultima báng ngắn, bên trong có máy tính siêu nhỏ
Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì? - Sputnik Việt Nam
Súng shotgun SMART thông minh MP-155 Ultima báng ngắn, bên trong có máy tính siêu nhỏ

Theo ông Aleksey Vlasenko, khẩu súng thông minh có thể được trang bị nhiều loại báng súng khác nhau.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovSúng shotgun SMART MP-155 Ultima không báng
Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì? - Sputnik Việt Nam
Súng shotgun SMART MP-155 Ultima không báng

Tức là người dùng có thể lựa chọn tính năng của vũ khí này.

"Dự kiến, МР-155 Ultima sẽ được bán ra thị trường dân sự tại Nga vào cuối năm 2020 - đầu năm 2021. Thị trường bán súng săn thông minh không bị giới hạn bởi bất cứ thứ gì. Nhiều khẩu súng MP-155 đã được xuất khẩu, và việc kết nối nhiều thiết bị khác cho vũ khí dân dụng không bị hạn chế khi vượt qua biên giới. Chủ sở hữu khẩu súng ngắn bình thường có thể đặt mua những thiết bị bổ sung trên trang web của Tập đoàn, nhận đơn đặt hàng qua đường bưu điện EMS và chỉ mất một giờ đồng hồ để cài đặt chúng", - ông Aleksey Vlasenko nhấn mạnh.

Khẩu súng dùng đạn tiêu chuẩn 12mm. Hộp tiếp đạn có thể tháo rời 5 + 1 viên Magnum hoặc 6 + 1 viên bình thường. Chiều dài của súng là 820mm, trong đó nòng súng 510mm.

© Sputnik / Dmitriy ShorkovSúng săn carbines dòng Baikal
Súng thông minh đầu tiên của Nga có thể được sử dụng nhằm mục đích gì? - Sputnik Việt Nam
Súng săn carbines dòng Baikal

Tầm bắn của đạn - 50 mét. Và, cuối cùng, khẩu súng SMART là một thứ thực dụng trong tầm tay, bao gồm cả để tự vệ. Ví dụ, để tự vệ khi bị tấn công bởi thú hoang dã trong rừng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала