Tại Đức đã diễn ra buổi hòa nhạc COVID thử nghiệm

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhLễ hội âm nhạc
Lễ hội âm nhạc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Halle-Wittenberg đã tổ chức một buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop người Đức Tim Benjko tại Leipzig với hơn một nghìn người xem như một phần của nghiên cứu về sự lây lan của COVID-19, đài truyền hình Đức WDR đưa tin.

Theo báo cáo, Benjko đã tổ chức ba buổi hòa nhạc trong ngày ở Leipzig với các mô phỏng điều kiện khác nhau, ví dụ, tại một trong những buổi hòa nhạc, khán giả tuân thủ giãn cách xã hội, còn ở buổi hòa nhạc khác thì không.

Hơn 1.400 khán giả đã đeo cảm biến đặc biệt để theo dõi chuyển động của họ. Ngoài ra, họ còn được cung cấp chất khử trùng huỳnh quang, nhờ đó các nhà khoa học có thể xác định những bề mặt nào mọi người tiếp xúc thường xuyên nhất. Họ cũng theo dõi sự lây lan của các phần tử có thể mang vi rút trong không khí.

Không phải là một buổi hòa nhạc, mà là một nghiên cứu

"Những gì chúng tôi đang làm ở đây không phải là một buổi hòa nhạc theo nghĩa thông thường của từ này, mà là một nghiên cứu, trong đó chúng tôi tổ chức một buổi hòa nhạc", - WDR dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Stephen Moritz.
Những người phụ nữ - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ đang dần thịnh hành những bữa tiệc thi nhau nhiễm COVID-19

Theo ghi nhận của công ty truyền hình và đài phát thanh, tất cả những người tham gia nghiên cứu trước đó đã được xét nghiệm COVID-19, trong phòng biểu diễn họ đều phải đeo mặt nạ FFP2.

Trong khuôn khổ nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn phát triển một mô hình toán học để có thể đánh giá nguy cơ bùng phát coronavirus sau một sự kiện với nhiều người tham gia trong không gian kín. Tin cho biết, kết quả của nghiên cứu sẽ nhận được vào mùa thu.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала