Thành công của trí tuệ nhân tạo - AI đánh bại phi công F-16 trong trận không chiến ảo

© AP Photo / Mindaugas Kulbis / F-16
F-16  - Sputnik Việt Nam
Theo tờ Daily Telegraph, trí thông minh nhân tạo đã đánh bại phi công F-16 trong 5 trận không chiến ảo, trong khuôn khổ cuộc đối đầu do Cơ quan Nghiên cứu dự án Quốc phòng tiềm năng (DARPA) tổ chức.

Cuộc thi có sự tham gia của tám đội với nhiều chương trình trí tuệ nhân tạo khác nhau, được phát trên YouTube và đội Heron Systems đã giành chiến thắng. Như bài báo lưu ý, Heron là nhà thầu quốc phòng có trụ sở tại California chuyên về AI.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk lo ngại trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người

Trong trận chung kết, đỉnh điểm là cuộc đối đầu giữa Heron và một phi công người Mỹ tên là Banger, AI đã chiến thắng trong mọi vòng đấu, chiếc máy bay mà nó điều khiển đạt tốc độ 800 km / h và quá tải lên đến 9g.

Giám đốc chương trình DARPA Dan Jaworsek cho biết cuộc đấu này không có nghĩa là một chiến thắng rõ ràng cho các cỗ máy.

Trí tuệ nhân tạo "đến lúc hoàn thiện"

"Các phi công chúng ta không bao giờ tin tưởng bất kỳ loại mô phỏng và mô hình nào, - ông nói trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc thi. - Tôi nghĩ rằng khi kết thúc chương trình này, chúng tôi đã có cơ hội để xem AI đã trưởng thành đến đâu".

The Daily Telegraph viết, chiến thắng của Heron là một thành công khác của AI trong cuộc chiến chống lại các đối thủ con người. Như bài báo nhắc lại, vào năm 1997, máy tính Deep Blue đã đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới. Và sau này, hệ thống tự học của Deepmind đã vượt qua kỳ thủ cờ vây giỏi nhất thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала