Ông Trump tin tưởng dịch bệnh coronavirus sẽ qua đi mà không cần đến vaccine

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng rằng sẽ có thể loại bỏ được coronavirus bất kể ở Mỹ có xuất hiện vaccine hay không.

Trước đó, các thành viên trong nhóm công tác của Nhà Trắng về chống coronavirus đã nhiều lần bác bỏ những tuyên bố của Tổng thống Mỹ rằng coronavirus "có thể dần dần biến mất".

“Khi chúng ta thoát khỏi virus này, điều đó sẽ qua đi, và nó sẽ xảy ra nhanh hơn mọi người nghĩ, dù có vaccine hay không. Điều đó đang xảy ra”,- ông Trump nói, khi phát biểu trước những người ủng hộ ông ở Bắc Carolina.
Ông nhắc nhở rằng giai đoạn cuối của cuộc thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus đang được tiến hành ở Hoa Kỳ, và nói rằng "nó có thể xuất hiện trước cuối năm nay hoặc sớm hơn nhiều".
“Chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục virus”,  - Tổng thống Mỹ nhận định.

Tình hình coronavirus ở Mỹ

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ đã vượt quá 5,7 triệu người, 177 nghìn cư dân Mỹ đã tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Mỹ

Một số công ty ở Mỹ đang nghiên cứu phát triển vaccine ngừa coronavirus, hiện tại vaccine loại mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Trước đó, chính quyền Trump cho biết vaccine có thể xuất hiện trước cuối năm nay.

Vaccine Sputnik V của Nga

Vào ngày 11 tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa bệnh coronavirus (COVID-19) có tên là Sputnik V, do Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật học mang tên N.F. Gamaleya phối hợp với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga phát triển. Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cùng với các đối tác đã đầu tư 4 tỷ rúp vào việc phát triển vaccine ngừa coronavirus ở Nga.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала