Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân Anh ngừng xấu hổ về lịch sử của mình

© REUTERS / POOL NewThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân Anh ngừng xấu hổ về lịch sử đất nước và không tự dằn vặt.

Kỷ nguyên nô lệ của Vương quốc Anh

Trước đó, báo chí đưa tin BBC đang xem xét khả năng loại khỏi chương trình hòa nhạc Proms của BBC các ca khúc yêu nước được cho là gắn liền với chủ nghĩa thực dân và thời kỳ nô lệ.

Lối vào ga tàu điện ngầm Mohrenstraße ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Berlin sẽ đổi tên đường phố có tên gọi mang tính phân biệt chủng tộc
"Nếu điều đó là sự thật, tôi nghĩ rằng đã đến lúc chấm dứt cảm thấy xấu hổ về lịch sử, truyền thống và văn hóa của chúng ta, cũng như ngừng cuộc tự dằn vặt tập thể” - Thủ tướng Anh nói khi được yêu cầu bình luận về thông tin này.

Ông Boris Johnson lưu ý rằng các cố vấn khuyên ông không nên phát biểu về chủ đề này. Ông giải thích rằng bản thân đang "sôi sục" và muốn bày tỏ quan điểm của mình.

Trước đó Boris Johnson nói rằng ông hoài nghi về những cử chỉ như quỳ gối để tưởng nhớ người Mỹ gốc Phi George Floyd đã chết dưới tay cảnh sát.

Hartwig Fischer là ai

Trong khi đó, Giám đốc Bảo tàng Anh, ông Hartwig Fischer cho biết hôm thứ Ba tượng bán thân của Hans Sloane - nhà tự nhiên học, nhà sưu tập và người sáng lập bảo tàng Anh - đã bị đưa ra khỏi vị trí danh dự do liên quan đến chế độ nô lệ. Sinh năm 1660, Hans Sloane là bác sĩ và nhà nghiên cứu động vật hoang dã, đã lập ra Bảo tàng Anh từ bộ sưu tập của mình. Sloane kết hôn với nữ thừa kế đồn điền ở Jamaica, nơi sử dụng lao động nô lệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала