27 quốc gia muốn mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga

© Sputnik / AFK Sistema PAOSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - 27 quốc gia quan tâm đến vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova cho biết tại cuộc họp với Tổng thống.

Những quốc gia nào sẵn sàng mua vắc xin của Nga?

Đặc biệt, Belarus, Azerbaijan, Brazil, Venezuela và Kazakhstan là các quốc gia bày tỏ nguyện vọng được mua vắc xin do Nga sản xuất.

Ba địa điểm công nghiệp đã được chọn để sản xuất. Được tiêm chủng trước hết là nhân viên trong các ngành y tế và xã hội, giáo viên và những nhân viên khác làm việc trong các nhóm có tổ chức sẽ được tiêm chủng.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Gamaleya cho biết cách chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19

Phó Thủ tướng cũng cho biết rằng hiện do Trung tâm Vector đang phát triển một loại vắc xin khác của Nga.

"Chúng tôi nghĩ rằng cuối tháng 9 - đầu tháng 10 vắc xin này cũng sẽ được đăng ký. Đây là một loại vắc xin dựa trên kháng nguyên peptit, nó được đặt tên là" EpiVacCorona", - bà nói.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của giai đoạn đầu tiên và thứ hai, không có biến chứng nào được tìm thấy ở các tình nguyện viên.

Thử nghiệm vắc xin sau đăng ký

Hôm qua, Trung tâm Gamaleya đã được phép tiến hành các thử nghiệm sau đăng ký đối với vắc xin. Giám đốc của tổ chức, Alexander Gintsburg, nói với Sputnik rằng vào ngày 3 tháng 9, trung tâm sẽ chuyển giao vắc xin cho các tổ chức y tế ở Matxcơva và vào ngày 4-5, vắc xin sẽ bắt đầu được tiêm cho các tình nguyện viên. Việc lưu hành vắc xin ở dạng nhân sự được lên kế hoạch vào nửa cuối tháng 9.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
27 quốc gia muốn mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала