Bộ Ngoại giao Trung Quốc bình luận về vụ xâm phạm của máy bay trinh sát Mỹ

© AFP 2023 / Greg BakerPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam
Mới đây, một máy bay do thám của Mỹ đã xâm nhập lãnh thổ CHND Trung Hoa. Đó là tuyên bố do đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) đưa ra hôm thứ Tư 26 tháng 8.

Máy bay do thám của Mỹ vào lãnh thổ Trung Quốc

Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa đã thông báo về vụ việc này hôm thứ Ba. Theo dữ liệu của cơ quan quân sự Trung Quốc, máy bay Mỹ đã đi vào vùng cấm bay thuộc Quân khu phía bắc của Trung Quốc, nơi đang tiến hành huấn luyện bắn đạn thật. Giới chức quân sự Trung Quốc coi đây là hành động khiêu khích trắng trợn.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Liệu Trung Quốc có nổi nóng trước những khiêu khích của Trump
«Tất nhiên là vụ việc xảy ra trong vùng không phận và lãnh thổ của Trung Quốc», - Sputnik trích lời ông Triệu đáp lại câu hỏi, phải chăng vụ việc diễn ra trong vùng không quận quốc tế?  

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên nhận định, vụ việc là hành động khiêu khích trắng trợn, ông Triệu tuyên bố rằng Trung Quốc kêu gọi phía Hoa Kỳ chấm dứt ngay những hành động tương tự, như Hoàn cầu Thời báo viết trên Twitter cùng ngày.

Đồng thời, tờ báo khổ hẹp cũng đưa tin có thêm một máy bay trinh sát RC-135S của Mỹ bay sát gần khu vực tập trận của quân đội Trung Quốc trên Biển Đông.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала