Các nhà khoa học phát hiện loại vitamin có thể ngăn chặn tế bào ung thư phổi

© Fotolia / JPC-PROD / X-quang
X-quang - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov phát hiện ra rằng dạng bào chế cocarboxylase của vitamin B1 ở liều lượng cao có thể có tác động tiêu cực đến tế bào ung thư phổi mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh, dịch vụ báo chí của Đại học Tổng hợp Moskva cho biết.

Làm thế nào có thể chữa khỏi ung thư phổi?

"Các nhà khoa học Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva phát hiện ra rằng cocarboxylase ở liều lượng cao có thể tác động tiêu cực đến tế bào ung thư phổi mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh. Cocarboxylase là một dạng dược lý của vitamin B1, được sử dụng rộng rãi trong y học chữa bệnh tiểu đường, suy thận, gan và tim và một số bệnh khác", – thông cáo cho biết.

Thuốc lá - Sputnik Việt Nam
Nêu tên nguyên nhân chính gây ung thư phổi ở người không hút thuốc
"Dữ liệu mới về tác dụng chống ung thư của cocarboxylase liều cao và sự an toàn của chúng đối với tế bào bình thường có thể được sử dụng trong điều trị ung thư phổi, đặc biệt là khi kết hợp với các tác nhân khác. Các nghiên cứu lâm sàng về tác dụng như vậy của cocarboxylase hiện là cần thiết", - dịch vụ báo chí dẫn lời Tiến sĩ Hóa học Victoria Bunik, người quản lý dự án, nhà nghiên cứu hàng đầu của Phòng Động Sinh học thuộc Viện Nghiên cứu Hóa lý, Đại học Tổng hợp Moskva.

Cocarboxylase

Cocarboxylase được sử dụng trong y học như liệu pháp điều trị phức tạp các bệnh khác nhau - bệnh tiểu đường (bao gồm cả hôn mê do tiểu đường), suy thận và gan, rối loạn nhịp tim và nhiều bệnh khác. Hợp chất này được hình thành từ vitamin B1 hoặc thiamine.

Để kiểm tra ý tưởng của mình, các tác giả đã tiến hành thí nghiệm trong ống nghiệm trên các tế bào ung thư phổi ở người và các tế bào biểu mô bình thường của khỉ. Hóa ra cocarboxylase hoạt động theo cách tương tự như loại thuốc cisplatin, thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала