Hạm đội Baltic sẽ nhận được tàu mang tên lửa hành trình Kalibr và Onyx

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhCác tàu của Hạm đội Baltic
Các tàu của Hạm đội Baltic - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hạm đội Baltic của Nga sẽ được biên chế một tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc dự án 21631 Buyan-M - tàu mang tên lửa hành trình Kalibr và Onyx. Vào cuối năm nay, Hạm đội Baltic sẽ thành lập thủy thủ đoàn cho con tàu mới và gửi đến trung tâm huấn luyện, báo Izvestia dẫn nguồn tin từ cơ quan quân sự cho biết.

Tàu tên lửa thuộc dự án Buyan-M

Tàu tên lửa cỡ nhỏ Grad theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm tới và chuyển giao cho lữ đoàn tàu tên lửa số 36 ở Baltiysk. Trước đó có kế hoạch để con tàu đó phục vụ ở Biển Đen, nhưng cuối cùng lại đưa đến biển Baltic.

Hiện nay các tàu thuộc dự án Buyan-M thuộc thành phần của đội tàu Caspi, cũng như các hạm đội Baltic và Biển Đen. Tại Biển Caspi và Biển Đen mỗi nơi có ba con tàu thuộc nhóm này. Cho đến nay ở biển Baltic có hai tàu trong nhóm đó là tàu Zeleny Dol và tàu Serpukhov. Con tàu Grad, được đặt đóng vào năm 2017, sẽ trở thành chiếc Buyan thứ ba tại hạm đội Baltic.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Nga chỉ thị tăng số lượng tàu mang tên lửa Kalibr và Zircon

Nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nói với Izvestia rằng Zeleny Dol và Serpukhov đã cho thấy rõ tính năng tốt của loại tàu này, nên đã có quyết định điều thêm một tàu tên lửa cỡ nhỏ nữa thuộc dự án này này đến Baltic.

“Ba con tàu đã là một nhóm chiến thuật. Trong trường hợp Nga bị gây hấn, tàu Grad sẽ có thể phóng thêm một cơ số tên lửa Kalibr, điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng chiến đấu của nhóm tàu Nga trong khu vực. Trong mọi trường hợp, sức mạnh chiến đấu của lữ đoàn 36 sớm muộn cũng sẽ được tăng cường. Các tàu tên lửa và tàu tên lửa cỡ nhỏ do Liên Xô chế tạo vẫn được biên chế trong đơn vị này”, - ông Boltenkov nói.

Các tàu tên lửa thuộc dự án Buyan-M là những con tàu cỡ nhỏ có lượng choán nước 850 tấn, ban đầu chúng được thiết kế để bảo vệ vùng kinh tế biển của Nga. Tuy nhiên sau đó chức năng của chúng đã được điều chỉnh. Vào tháng 10/2015, ba chiếc tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc dự án 21631 - "Uglich", "Grad Sviyazhsk" và "Veliky Ustyug" - đã bắn tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của quân khủng bố ở Syria. Các vụ phóng được thực hiện từ Biển Caspi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала