National Interest ấn tượng với tính năng độc đáo của xe tăng Armata

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhT-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
T-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những người sáng tạo ra phiên bản không người lái của xe tăng T-14 Armata của Nga đã giải quyết được vấn đề vốn có ở bất kỳ phương tiện điều khiển từ xa nào. Ý kiến này được nhà báo người Mỹ Peter Suciu nêu ra trong một bài báo đăng trên National Interest.

Trước đó, có thông tin cho biết loại xe tăng tối tân T-14 Armata của Nga đã được thử nghiệm ở chế độ không người lái.

Tác giả bài báo cho rằng việc đảm bảo cho xe tăng "nhận thức được tình huống" là vấn đề quan trọng nhất đối với các phương tiện được điều khiển từ xa. Những người tạo ra T-14 đã giải quyết được điều đó bằng cách đặt các máy quay video góc rộng trên khắp thân xe tăng. Chúng đảm bảo phạm vi bao quát 360 độ và cung cấp cho tổ lái mọi dữ liệu về tình huống bên ngoài.

Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam
"Đây là cuộc chiến". Nhà phân tích quân sự về triển vọng xuất khẩu xe tăng T-14 Armata

Một đặc điểm sáng tạo khác của xe tăng được nhà báo nêu ra là tháp xe không người lái. Nó gồm một pháo chính 125mm nòng trơn 2A82-1M được điều khiển từ xa với hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động.

Chuyên gia lưu ý xe tăng T-14 có khả năng di chuyển với tốc độ 90 km/h. Nhà báo nhận định rằng điều này khiến Armata có khả năng cơ động hơn loại xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Bài báo nhấn mạnh rằng loại xe tăng mới của Nga có thể thực hiện hoạt động trinh sát, tham gia vào quá trình xác định mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực của các trạm pháo tự hành, hệ thống tên lửa đất đối không và thậm chí cả xe tăng T-90.

Xe tăng T-14

T-14 là mẫu xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới sau chiến tranh, được thiết kế để chiến đấu trực tiếp với kẻ địch, hỗ trợ tấn công các đơn vị pháo cơ động, các công trình phòng thủ và quân lính đối phương triển khai trong nơi trú ẩn và các vị trí lộ thiên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала