Nga sẽ tạo ra vaccine để phòng ngừa những loại coronavirus chưa được biết đến

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ trong phòng thí nghiệm chẩn đoán lâm sàng.
Bác sĩ trong phòng thí nghiệm chẩn đoán lâm sàng. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) đã phát triển một phiên bản vaccine đa giá (vaccine phòng được nhiều bệnh) có khả năng bảo vệ đa yếu tố và ngăn ngừa tái nhiễm loại coronavirus còn chưa biết đến trong tương lai.

Đây là chia sẻ của bà Olga Karpova, nhà phát triển chính, trưởng Bộ môn virus học thuộc Khoa Sinh học MGU, được báo Izvestia đưa tin.

Loại vaccine này đang được phát triển tại Nga, không chỉ bảo vệ chống lại các coronavirus đã biết, mà còn chống lại các mầm bệnh tiềm ẩn tương tự như SARS.

Các nhân viên y tế trong tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka - Sputnik Việt Nam
«Chúng ta không kiểm soát được nó». Nhà khoa học Nga nói về «hành vi kỳ quặc» của SARS-CoV-2

“Một kháng nguyên tổng hợp đã được đưa vào vaccine, tương quan với nhiều loại virus giống SARS - đặc biệt là với những loại chưa lây truyền sang người,” - chuyên gia giải thích.

Bà gọi cách tiếp cận này là tạo ra "vũ khí trước chiến tranh."

Kháng nguyên có thể là bất kỳ chất nào mà cơ thể cho là lạ hoặc có khả năng gây hại.  Cơ thể sẽ bắt đầu phát triển các kháng thể của riêng mình để chống lại nó. Trong trường hợp này, điều cần thiết là những kháng thể đó phải tương ứng với mầm bệnh và cũng được tạo ra với số lượng đủ để chống lại mầm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала