Nhà Trắng từ chối chấp nhận thử nghiệm vắc xin của Nga chống lại COVID-19

© Fotolia / Karen GrigoryanNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận kết quả thử nghiệm vắc xin coronavirus của Nga.

Mỹ không quan tâm đến vắc xin của Nga

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận các thử nghiệm nước ngoài từ Nga. Các thử nghiệm của Nga ... Tôi sẽ không chấp nhận loại vắc xin này", - ông Meadows nói trong một cuộc phỏng vấn với Politico, đồng thời lưu ý rằng Hoa Kỳ dự định tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng thuốc của mình, và "không bỏ qua các quy tắc".
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
27 quốc gia muốn mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала