Trung tâm Gamaleya cho biết cách chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19

© Sputnik / AFK Sistema PAOSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) Trước khi tiêm vaccine phòng chống COVID-19, không cần thực hiện xét nghiệm nào, kể cả xét nghiệm coronavirus và kháng thể, điều này không áp dụng cho nghiên cứu sau đăng ký, từ những người tình nguyện sẽ tham gia các xét nghiệm phân tích khác nhau, - ông Alexandr Gintsburg Giám đốc Trung tâm Gamaleya tuyên bố với Sputnik.

Cần biết gì về việc tiêm vaccine ngừa coronavirus?

«Trong quá trình nghiên cứu sau khi đăng ký, rất nhiều xét nghiệm sẽ được thực hiện. Còn trên bình diện dân sự thì không cần bất kỳ xét nghiệm kiểm tra nào», - ông Gintsburg cho biết.

Đồng thời, ông nói rõ rằng nếu một người cho biết gần đây bị nhiễm coronavirus, thì cần phải thông báo cho bác sĩ biết để nhà chuyên môn quyết định có cần thực hiện xét nghiệm bổ sung hay không.

Bác sĩ trong phòng thí nghiệm chẩn đoán lâm sàng. - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ tạo ra vaccine để phòng ngừa những loại coronavirus chưa được biết đến
«Chỉ có điều duy nhất là nếu một người nói gần đây bị ốm, thì bác sĩ phải quyết định xem liệu có nên kiểm tra gì đó hay không. Còn nói chung không dự kiến làm xét nghiệm bổ sung nào cả», - ông Gintsburg giải thích.

Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexandr Gintsburg cho biết, nếu một người mắc COVID-19 không có triệu chứng và không biết bị bệnh, mà tiêm vaccine chống coronavirus thì không ảnh hưởng gì đến quá trình nhiễm bệnh.

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала