"Từng milimet một". Các bác sĩ cắt bỏ khối u có kích thước bằng một phần ba não

MATXCƠVA (Sputnik) - Các bác sĩ ở Mátxcơva đã cứu sống một phụ nữ có khối u có kích thước bằng một phần ba não, Sở y tế Mátxcơva đưa tin.

Các bác sĩ Nga cắt bỏ thành công khối u khổng lồ

"Bệnh lý rất hiếm gặp - một khối u khổng lồ tấn công một phần ba não. Cuộc phẫu thuật rất phức tạp và tinh vi, không cho phép mắc sai lầm và kéo dài gần như cả ngày làm việc", - thông báo viết.
Trong Viện Nghiên cứu Ung thư - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đề xuất dùng “đạn hạt nhân” để điều trị ung thư

Tin đưa rằng, trong quá trình phẫu thuật được thực hiện tại Viện Sklifosovsky, các bác sĩ đã phải rạch một đường khá lớn, "gần như từ mang tai này sang mang tai bên kia", vì khối u có kích cơ bằng nắm tay to, toàn bộ thùy trán và cả hai thùy thái dương đều bị ảnh hưởng.

"Tình trạng của cô gái mỗi ngày lại tồi tệ hơn, vì thế không thể trì hoãn thêm nữa. Khối u dường như bao bọc hai động mạch não lớn. Điều này có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật phải tách các mạch máu ra, đồng thời không được làm tổn thương chúng để tránh chảy máu ồ ạt. Tuy nhiên, đây là một ca mổ lớn và gây chấn thương. Tình trạng mất máu là điều không thể tránh khỏi”,-  thông cáo cho biết.

Tin cho biết thêm rằng, bệnh nhân đã được truyền khoảng ba lít máu. Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật phải tính toán chính xác, hoặc "thậm chí cảm nhận" được ranh giới cực nhỏ giữa mô khỏe mạnh và mô có bệnh.

Laser đưa thuốc điều trị ung thư đến đúng địa chỉ - Sputnik Việt Nam
Laser đưa thuốc điều trị ung thư đến đúng địa chỉ
"Từng milimet, dưới sự điều khiển của kính hiển vi, các bác sĩ phẫu thuật từ từ tiến sâu vào não. Và cứ như vậy trong sáu giờ, cho đến khi khối u được cắt bỏ hoàn toàn. Theo các bác sĩ, não của người phụ nữ không bị tổn thương", - Sở Y tế cho biết.

U màng não

Tin lưu ý, xét nghiệm mô học cho thấy bệnh nhân bị u màng não, đây là một khối u lành tính phát triển từ các tế bào của màng cứng. Trong trường hợp này không cần phải sử dụng hóa trị, bệnh nhân chuẩn bị được xuất viện.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала