Xướng danh người đầu tiên trong lịch sử có tài sản vượt quá 200 tỷ USD

© AP Photo / Ted S. WarrenJeff Bezos.
Jeff Bezos. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhân vật đứng đầu công ty Amazon, ông Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới, tỷ phú đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản khủng vượt quá 200 tỷ USD. Đó là thông báo của tạp chí Forbes dẫn nguồn từ bảng xếp hạng Forbes Real-Time, theo dõi thực trạng của các tỷ phú trong chế độ thời gian hiện thực.

Người giàu nhất thế giới

Đồng thời, có lưu ý rằng tỷ phú không đứng yên ở mức này, và hôm thứ Tư, theo đánh giá, tài sản của Jeff Bezos ước tính khoảng 199,7 tỷ USD. Tuy nhiên, ngay cả con số ước tính  cũng đã là một kỷ lục mới đối với Bezos - kể từ đầu tháng 7, con số này đã tăng đều đều. Chẳng hạn, vào ngày 2 tháng 7, tài sản của vị tỷ phú đã cập nhật kỷ lục trước đó, đạt được vào ngày 4 tháng 9 năm 2018 và là 172 tỷ USD.

Tencent - Sputnik Việt Nam
Hoán vị người đàn ông giàu nhất ở Trung Quốc

Tình hình này được theo dõi trong bối cảnh giá trị cổ phiếu Amazon tiếp tục tăng thêm  - theo kết quả cuối ngày thứ Ba, tăng 1,18%,  tức là 3.346,49 USD cho mỗi cổ phiếu, còn vốn hóa của công ty tăng lên 1,68 nghìn tỷ USD. Như tờ báo lưu ý, Bezos sở hữu 11,1% cổ phần của Amazon và ông này đã đứng đầu danh sách của Forbes xếp hạng những người giàu nhất từ năm 2017.

Amazon

Amazon là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Ngoài Hoa Kỳ, công ty mở rộng hoạt động ở Canada, Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản và các nước châu Âu. Cửa hàng trực tuyến Amazon.com khai trương vào tháng 7 năm 1995.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала