CEO TikTok rời công ty sau khi Trump đe dọa chặn ứng dụng

© AP Photo / Damian DovarganesKevin Meyer, giám đốc điều hành dịch vụ video TikTok
Kevin Meyer, giám đốc điều hành dịch vụ video TikTok - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc điều hành của dịch vụ video nổi tiếng TikTok, Kevin Mayer, từ chức sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa chặn ứng dụng trong nước, Financial Times dẫn một tài liệu nội bộ cho hay.

Vụ bê bối xung quanh ứng dụng TikTok của Trung Quốc

"Kevin Meyer rời TikTok chỉ vài tháng sau khi trở thành Giám đốc điều hành," - tờ báo trích dẫn bức thư gửi nhân viên. Mayer là Giám đốc điều hành của công ty kể từ tháng 5 năm 2020.

Theo tài liệu, tổng giám đốc hiện tại Vanessa Pappas sẽ trở thành người đứng đầu tạm thời của TikTok.

tiktok - Sputnik Việt Nam
Tại sao Trung Quốc không cần bênh vực TikTok?

Tin lưu ý rằng, Mayer đã quyết định rời chức vụ đi sau khi Trump ra lệnh cấm TikTok ở Hoa Kỳ nếu chủ sở hữu của ứng dụng, ByteDance, không bán nó cho bất kỳ công ty Mỹ nào trước ngày 15 tháng 9. Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc TikTok có thể chuyển dữ liệu của người dân Mỹ sang các cơ quan chức năng của CHND Trung Hoa. Chủ sở hữu của ứng dụng phủ nhận điều này.

Đầu tháng 8, Microsoft thông báo họ đang tiếp tục đàm phán để mua lại mang kinh doanh của TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand, với kế hoạch kết thúc vào ngày 15/9. Truyền thông sau đó đưa tin rằng Twitter đã có các cuộc đàm phán sơ bộ với dịch vụ TikTok của Trung Quốc về khả năng sáp nhập với chi nhánh của ứng dụng tại Hoa Kỳ.

TikTok

TikTok là một ứng dụng để tạo và xem các video ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu. Được phát hành vào năm 2018, TikTok đã trở thành thủ lĩnh trong phân khúc ứng dụng video ngắn ở Trung Quốc và đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала