Điều kiện để phục hồi nhu cầu về dầu mỏ

© AP Photo / Fernando Llano / dầu mỏ
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo đánh giá của cơ quan phân tích thị trường IHS Markit, việc khôi phục đi lại bằng đường hàng không và đi làm bằng phương tiện giao thông là điều kiện chính để hoàn toàn phục hồi nhu cầu về dầu mỏ.

Nhu cầu toàn cầu về dầu mỏ tăng mạnh từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay sau khi các hạn chế phòng dịch được nới lỏng, hiện ở mức 89% so với năm ngoái (hồi tháng 4 là 78%). IHS Markit dự đoán tốc độ phục hồi sẽ chậm lại trong quý I năm 2021 (tới 92-95 phần trăm mức năm 2019).

Khi nào nên trông đợi nhu cầu dầu mỏ có thể phục hồi?

Mức tiêu thụ thực tế về nhiên liệu máy bay vẫn thấp hơn 50% so với năm ngoái. Các nhà phân tích gọi yếu tố này là lực hãm bình ổn thị trường.

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
OPEC cải thiện dự báo nhu cầu dầu mỏ trên thế giới

“Để phục hồi nhu cầu, cần phải khôi phục hoạt động du lịch và đi lại làm việc. Điều này sẽ không xảy ra khi chưa có loại vaccine hiệu quả ngừa coronavirus”, - nhà phân tích Jim Burkhard cho biết.

Moody's dự đoán rằng đại dịch sẽ kéo dài thời kỳ gia tăng biến động giá nhiên liệu thô, nhiều công ty trong tương lai sẽ bắt đầu giảm đầu tư vào các dự án dầu khí mới mà đặt nhiều hy vọng vào nguồn năng lượng thay thế. Các nhà phân tích ước tính rằng giá dầu sẽ dao động trong khoảng 45- 65 USD/thùng vào năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала