Google loại trừ khả năng mua lại TikTok

MOSKVA (Sputnik) - Công ty Mỹ Google đã loại trừ khả năng mua lại mạng xã hội TikTok, thuộc sở hữu của công ty Bytedance, Trung Quốc. Theo tin của Bloomberg, ông Sundar Pichai, Tổng giám đốc của tập đoàn đã tuyên bố điều này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh podcast Pivot Schooled, ông Pichai nhấn mạnh rằng công ty không có kế hoạch mua ứng dụng này. Như hãng tin lưu ý, tập đoàn Alphabet mà Google là thành viên có xem xét khả năng mua lại cổ phần của mạng xã hội nói trên, nhưng sau đó đã từ bỏ kế hoạch này.

Ngoài ra, ông Pichai tiết lộ rằng TikTok trả tiền cho các dịch vụ đám mây của Google. Ông nhấn mạnh rằng mạng xã hội này không phải chịu sự giám sát gắt gao của luật chống độc quyền như công ty Mỹ.

TikTok - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc ủng hộ chủ sở hữu TikTok kiện chống lại chính quyền Hoa Kỳ

Trước đó, Bytedance đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Công ty Trung Quốc cho biết chính quyền của ông Trump đang phớt lờ các biện pháp quy mô lớn mà chủ sở hữu TikTok đã thực hiện sau khi phía Mỹ lên tiếng khiếu nại.

Các nhà chức trách Mỹ coi TikTok là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, vì ứng dụng này có thể truyền dữ liệu về người Mỹ cho chính quyền Trung Quốc. Chính quyền Hoa Kỳ đã đưa ra thời hạn 45 ngày để chấm dứt mọi giao dịch thuộc quyền tài phán của Hoa Kỳ với chủ sở hữu mạng xã hội này. Thời hạn cuối là ngày 20 tháng 9.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала