Ông Putin nói về tình trạng sức khỏe của con gái sau khi tiêm vắc xin COVID-19

© Sputnik / Alexey NikolskyVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, con gái ông hiện đang khỏe mạnh sau khi thử nghiệm vắc-xin ngừa coronavirus.
"Một điều rõ ràng rằng, đối với các chuyên gia của chúng ta, ngày hôm nay vắc-xin này tạo ra một hệ miễn dịch ổn định, giúp xuất hiện các kháng thể, con gái tôi cũng đã có kháng thể, và nó vô hại. Ơn Chúa, con gái tôi đang khỏe mạnh", - ông Putin nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Rossyia-1.

Ông nói thêm rằng vào ngày đầu tiên sau khi tiêm vắc-xin, thân nhiệt của con gái ông là 38,4 độ, ngày thứ hai là hơn 37 độ".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin cho biết loại vắc xin thứ hai ngừa coronavirus sẽ xuất hiện ở Nga vào tháng 9
“Là người đã trưởng thành, con gái tôi chỉ nói là đã quyết định như vậy” – ông Putin cho biết khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Russia 1, khi được hỏi liệu con gái ông có hỏi ý kiến ​​bố trước khi tiêm chủng vắc xin hay không.

Khi được hỏi liệu cô ấy có phải là tình nguyện viên hay không, Tổng thống đã trả lời khẳng định.

"Con tôi tình nguyện tham gia, có xét đến đặc trưng nghề nghiệp của mình... Cô ấy giao tiếp với rất nhiều người, và tất nhiên, để làm việc bình thường, cô ấy cảm thấy cần được phòng vệ an toàn" – ông Putin nói.

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала