Hơn 10 quốc gia nghiên cứu kinh nghiệm của Nga về việc đăng ký vắc xin ngừa COVID-1922

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin ngừa COVID-19.
Vắc xin ngừa COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 10 nước đối tác của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) đang nghiên cứu kinh nghiệm của Nga trong việc tăng tốc đăng ký vắc xin COVID-19 của họ, Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev cho biết.

Theo lời ông, họ quan tâm đến "các giải pháp đã được chứng minh" - ví dụ, việc sử dụng adenovirus ở người, như các nhà khoa học Nga đã làm khi tạo ra thuốc vắc - xin Sputnik V.

Vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Trung tâm Gamaleya: Vaccine «Sputnik V» thuần Nga không có sự hỗ trợ của nước ngoài
“Việc đăng ký vắc xin Sinovac chống bệnh truyền nhiễm coronavirus ở Trung Quốc theo quy trình cấp tốc để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp (emergency use) cho thấy nhiều quốc gia đang đi theo con đường của Nga trong vấn đề này. Trung Quốc đang bắt đầu bảo vệ các bác sĩ và giáo viên của mình theo mô hình của Nga, khi cung cấp vắc-xin cho các nhóm có nguy cơ cao", - Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) nói.
"Phương Tây cũng đang dần hiểu ra rằng cần thiết phải có các cơ chế để tăng tốc đăng ký các loại thuốc an toàn và hiệu quả trong đại dịch. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên tiếng về ý định sửa đổi luật pháp địa phương vào ngày hôm nay, mặc dù cách đây vài ngày truyền thông Anh và các chuyên gia đã phản ứng hết sức tiêu cực về quyết định của Bộ Y tế Nga đăng ký vắc-xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới Sputnik V. Hiện đã có hơn 10 quốc gia - đối tác RDIF đang nghiên cứu kinh nghiệm của Nga để tăng tốc đăng ký các loại thuốc và vắc xin chống coronavirus với độ an toàn đã được chứng minh, dựa trên các giải pháp đã được chứng minh, chẳng hạn như adenovirus ở người, được sử dụng trong vắc xin Sputnik V do Nga phát triển. Chúng tôi hoan nghênh mong muốn này của các đối tác và sẵn sàng tham vấn với tất cả các quốc gia đang nỗ lực bảo vệ người dân của mình và quay trở lại phát triển kinh tế trong thời gian sớm nhất", - Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) nói.

Vaccine đăng ký đầu tiên trên thế giới

Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала