Mỹ cấm hành quyết kẻ sát nhân đã bắt cóc và cưỡng hiếp trẻ em

© Flickr / Global PanoramaGiá treo cổ
Giá treo cổ - Sputnik Việt Nam
Mỹ đã cấm hành quyết ở cấp liên bang đối với thủ phạm bắt cóc và giết trẻ em. Phán quyết này được đưa ra bởi Thẩm phán quận Washington Tanya Chutkan, Reuters cho biết.

Tại sao cần kiểm tra chất độc dành cho án tử hình ở Mỹ

Theo bà Tanya Chutkan, trước hết, cơ quan chức năng phải có chỉ định về việc sử dụng thuốc độc tiêm chết người. Ban đầu, họ muốn sử dụng pentobarbital để thực hiện án tử hình, nhưng chất này cần được bác sĩ dược cấp phép: cần phải soạn thảo văn bản hoặc được bác sĩ dược chứng nhận.

Phòng tiêm chết người ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Kẻ phạm tội nói những lời cuối cùng trước khi bị hành quyết, khiến mọi người khó chịu
"Nếu chính phủ tuyên bố rằng tiêm thuốc gây chết người là hợp pháp và hợp hiến vì đó là “cái chết nhân đạo", thì họ không thể thoái thác trách nhiệm tuân thủ luật liên bang" - thẩm phán giải thích lệnh cấm hành quyết kẻ sát nhân.

Đây đang nói về tên tội phạm Keith Dwayne Nelson, kẻ đã bắt cóc, hãm hiếp và giết chết cô bé 10 tuổi.

Án tử hình ở Mỹ

Đây được cho là vụ hành quyết ở cấp liên bang, sẽ được thực hiện sau 17 năm gián đoạn. Ngày 16 tháng 7, Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết áp dụng hình phạt tử hình đối với Wesley Ira Purkey, kẻ đã cưỡng hiếp dã man và giết chết nữ nạn nhân 16 tuổi. Trước đó, ngày 14 tháng 7, vụ hành quyết liên bang đầu tiên sau 17 năm được tổ chức đối với Daniel Lewis Lee, người bị kết tội giết cả gia đình gồm ba người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала