Ông Lukashenko thông báo về máy bay NATO được vận chuyển đến biên giới Belarus

MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng 18 máy bay Mỹ đang được bố trí cách nước cộng hòa 20 phút, đồng thời nhấn mạnh rằng "chúng có thể mang giá vũ khí hạt nhân ở phần giá treo máy bay".
"Máy bay F-16 của Mỹ đã từng hiện diện ở gần Berlin, cứ để chúng ở đó. Nhưng không, họ đã chuyển chúng đến đây, cách lãnh thổ của chúng tôi 15-20 phút bay. Đối với tôi, với tư cách là Tổng tư lệnh, đây là vấn đề. Mười tám chiếc máy bay. Không rõ chúng mang gì ở phần giá treo. Có thể là vũ khí hạt nhân", - Sputnik Belarus trích lời tổng thống Belarus hôm thứ Sáu trên kênh điện tín của mình. Ông giải thích rằng ông xuất phát từ quan điểm xảy ra "trường hợp xấu nhất".
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh ủng hộ ông trên Quảng trường Độc lập ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Trong khi diễn ra biểu tình ông Lukashenko đã cầm tiểu liên trên tay bay đến phủ tổng thống

Ông Lukashenko cũng nhắc nhớ về "bánh xích xe tăng trên lãnh thổ của Ba Lan và Lithuania". Ông nhấn mạnh rằng ông phải phản ứng với điều này.

"Tại sao các đơn vị NATO bắt đầu triển khai gần biên giới của chúng ta vào đúng thời điểm này? Triển khai các cuộc tập trận ngay tại biên giới. Tôi phải làm gì? Tôi cũng đã triển khai các đơn vị gần biên giới, đưa một nửa quân số vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Không hề rẻ chút nào", - Tổng thống Belarus nhấn mạnh.

Trước đó, ông Lukashenko sau khi tham gia cuộc họp của Hội đồng An ninh nước cộng hòa đã chỉ thị Bộ Quốc phòng giám sát hoạt động di chuyển của quân đội NATO ở Ba Lan và Lithuannia và "đừng ngần ngại" đưa các đơn vị của mình đến các hướng di chuyển của quân NATO.

Kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Belarus

Bộ Quốc phòng cho biết, một cuộc kiểm tra toàn diện mức độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang đang được thực hiện tại Belarus, dự kiến đưa các đơn vị quân đội đến mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất khi có lệnh kêu gọi huy động quân nhân từ lực lượng dự bị. Cuộc thử nghiệm đang được hoàn thành bằng một cuộc tập trận chiến thuật dự kiến diễn ra từ ngày 28-31 / 8.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại Hội đồng Bảo an ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Ông Lukashenko tuyên bố về một cuộc chiến tranh lai chống lại Belarus

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin đã tuyên bố rằng về sự can thiệp của bên ngoài vào công việc nội bộ của đất nước, trong tương quan này, ông khởi xướng một cuộc tập trận chiến thuật toàn diện với binh lính của Bộ chỉ huy tác chiến quân khu Tây ở hướng Grodno.

Ông Lukashenko đã chấp thuận việc tổ chức cuộc tập trận này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала