Tin truyền thông: quân đội Trung Quốc trục xuất tàu khu trục Mỹ ra khỏi hải phận

MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Trung Quốc cho biết họ đã trục xuất một tàu Hải quân Mỹ xâm phạm lãnh hải của CHND Trung Hoa ở gần khu vực diễn tập quân sự trên Biển Đông, Global Times đưa tin.

Phát ngôn viên Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), Đại tá Li Huamin cho biết tàu khu trục mang tên lửa Mustin của Mỹ hôm thứ Năm đã vi phạm biên giới lãnh hải của Trung Quốc tại vùng quần đảo Hoàng Sa. Theo ông, chỉ huy quân khu phía nam của PLA đã triển khai các phương tiện không quân và hải quân để "phát hiện, xác định và cảnh báo về sự cần thiết phải rời khỏi khu vực".

Trước đó, Lầu Năm Góc cho rằng việc Trung Quốc tập trận quân sự ở Biển Đông trong đó có các vụ phóng tên lửa sẽ làm mất ổn định tình hình trong khu vực.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ đáp trả vụ tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng

Quần đảo Hoàng Sa nằm ở Biển Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là Biển Đông), khu vực được cả Việt Nam và Trung Quốc coi là lãnh thổ của mình. CHND Trung Hoa tuyên bố chủ quyền với hầu hết lãnh thổ của Biển Đông, bao gồm các đảo, tài nguyên biển và khoáng sản của khu vực này, trong khi những nước ở sát Biển Đông là Việt Nam, Philippines, Malaysia và một số nước khác coi khu vực này và một số đảo thuộc chủ quyền của mình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала