“Xạ thủ” ở gần Nhà Trắng hóa ra “được vũ trang” bằng một chiếc lược

MOSKVA (Sputnik) - Người đàn ông tham gia "cuộc đấu súng" với nhân viên mật vụ trong vụ việc diễn ra gần Nhà Trắng có lẽ được "vũ trang" bằng một chiếc lược, báo Washington Post đưa tin, trích dẫn nguồn tài liệu của tòa án.

Sự cố bên ngoài Nhà Trắng

Theo báo cáo của Cơ quan mật vụ Mỹ về sự kiện xảy ra ngày 10 tháng 8, nghi phạm đã làm động tác giống tư thế xạ thủ "như thể đang chuẩn bị nổ súng". Phản ứng lại, một sĩ quan mật vụ đã bắn một phát súng vào nghi phạm. Hậu quả vụ việc là cả viên sĩ quan và nghi phạm phải nhập viện. Người đàn ông tên là Myron Berryman 51 tuổi sau đó bị buộc tội tấn công nhân viên bảo vệ pháp luật.

Nhân viên đội bảo vệ đưa gấp ông Trump rời buổi họp báo - Sputnik Việt Nam
Lực lượng bảo vệ đưa gấp ông Trump rời buổi họp báo

Các tài liệu cáo buộc nói rằng sau phát súng có một vật thể màu đen rơi khỏi tay Berryman, tại nơi xảy ra sự cố sau khi khám xét đã tìm thấy một chiếc lược. Theo lời viên sĩ quan mật vụ đã bắn bị thương người đàn ông, anh ta nhận ra "sau khi nổ súng rằng đó không phải là một khẩu súng lục, mà là một chiếc lược".

Sau khi xuất viện, Berryman đã được chuyển đến bệnh viện tâm thần, tờ báo cho biết.

Khi xảy ra sự cố, các nhân viên an ninh đã đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi cuộc họp báo. Quay trở lại hội trường vài phút sau đó, ông Trump cho biết vừa có một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng và nói rằng ông cảm thấy thật tốt khi được Cơ quan mật vụ bảo vệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала