Cà chua bi hay dây buộc tóc - biểu tượng của triển lãm thế giới ở Osaka khiến người Nhật khó hiểu

Logo của Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka được cho là biểu tượng "sự huy hoàng của cuộc sống", nhưng đối với những người dùng mạng xã hội ở Nhật Bản, trên hết, nó đã trở thành một cái cớ tuyệt vời cho những trò đùa không ngớt về tính lập dị của nghệ thuật đương đại, The Guardian viết.

Biểu tượng là vòng tròn có hình răng cưa, giống như cái lồng bao gồm hàng chục quả bóng màu đỏ với nhiều hình dạng khác nhau, từ hình tròn hoàn hảo đến hình giọt nước. Trên một số quả bóng vẽ mắt đồ chơi.

Một cái gì đó "độc đáo và gây ảnh hưởng"

Giao diện của biểu tượng được thiết kế bởi một nhóm do nhà thiết kế đồ họa Tamotsu Shimada dẫn đầu, người đã tuyên bố rằng ông mong muốn tạo ra một thứ gì đó "độc đáo và có ảnh hưởng".

Ảnh hưởng này ngay lập tức thể hiện trên Twitter, nơi người dùng không đưa ra ý kiến duy nhất về việc liệu logo này có khiến họ sợ hãi hay không, hay nó có vẻ dễ thương đối với họ. Tiếp sau cuộc thảo luận là một làn sóng meme với hashtag Inochi no Kagayaki-kun - tên của bức ảnh bằng tiếng Nhật.

Một người đàn ông trên nền các biểu ngữ với các biểu tượng của Thế vận hội 2020 tại Tokyo - Sputnik Việt Nam
Olympic Tokyo 2020 có thể diễn ra không có khán giả

Một người dùng đã sửa lại bản vẽ thành đường sắt vành đai chạy dọc theo chu vi của Osaka, trong khi một người khác đặt logo trên đĩa salad cà chua bi. Một bài đăng khác thể hiện hình ảnh người phụ nữ với sợi dây buộc tóc hình như một chuỗi tế bào; trong khi ở những người khác, logo đã trở thành mục tiêu pixel trong một số loại trò chơi điện tử.

Đối với Shimada, "choáng váng" đối với ông là trong khi xem xét lại hình ảnh DNA, ông đã lấy cảm hứng từ "Tháp Mặt trời", được thiết kế bởi "Picasso Nhật Bản" Taro Okamoto, đã trở thành biểu tượng của triển lãm năm 1970.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала