Các bác sĩ phẫu thuật ở Crưm bắt đầu sử dụng thực tế ảo khi làm phẫu thuật

© Fotolia / Kot63Ca phẫu thuật
Ca phẫu thuật  - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Ở Crưm, các bác sĩ bắt đầu sử dụng công nghệ thực tế ảo trong phẫu thuật, ông Sergei Eremenko, người đứng đầu Trung tâm Y tế Lâm sàng St. Luke thuộc Đại học Liên bang Crưm cho biết.

"Phòng mổ thông minh"

"Trong quá trình phẫu thuật tiết niệu, chúng tôi điều chỉnh hệ thống định vị trong phẫu thuật, hiện đang được sử dụng trong phẫu thuật thần kinh. Sự đổi mới này đang được thực hiện trong quá trình dự án "phòng mổ thông minh", - dịch vụ báo chí của trường đại học dẫn lời ông Eremenko.
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ phẫu thuật tim Siberia áp dụng phương pháp mới trong điều trị bệnh tim

Công nghệ thực tế ảo rất khó đối với một số người, thậm chí đưa tới các vấn đề về sinh lý. Ông Evgenia Shamis, người sáng lập và điều phối dự án "RuGenerations - Trường phái lý thuyết thế hệ của Nga" nói với Sputnik.

Tổ hợp di động là một giá đỡ gồm một đơn vị hệ thống, một màn hình và một camera, hoạt động dựa trên nguyên lý theo dõi hồng ngoại - thực tế ảo. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ làm việc với một con trỏ có hình cầu phản chiếu đặc biệt. Đặc biệt, dựa trên dữ liệu của máy tính và hình ảnh cộng hưởng từ, một mô hình 3D được nhân cách hóa của cơ quan được xây dựng, nhờ đó bác sĩ có thể nhìn thấy rõ ràng khu vực quan tâm và hiểu cách tiếp cận nó một cách chính xác.

Về phần mình, tiến sĩ y khoa, bác sĩ phẫu thuật của trung tâm y tế St. Luke Vyacheslav Mikhailichenko nhìn thấy triển vọng sử dụng kỹ thuật này để chẩn đoán và điều trị các khối u ở bất kỳ cơ quan nào của con người, vì hệ thống định vị phẫu thuật cho phép tránh phơi nhiễm bức xạ đối với nhân viên y tế và giảm đáng kể việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала