Cuộc thi "Khu vực khẩn cấp" trong khuôn khổ Army - 2020 đã khởi động

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhARMY-2020. Hội thi của các đơn vị phòng không "Bầu trời trong vắt".
ARMY-2020. Hội thi của các đơn vị phòng không Bầu trời trong vắt. - Sputnik Việt Nam
SERGIEV POSAD (Ngoại ô Moskva) (Sputnik) - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Ruslan Tsalikov đã phát động cuộc thi "Khu vực khẩn cấp" dành cho quân nhân thuộc các đơn vị cứu hộ khẩn cấp tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2020.

Năm nay, các đội đến từ Nga, Việt Nam, Campuchia, Mali, Congo, Abkhazia, Belarus và Lào sẽ tham gia cuộc thi được tổ chức tại Sergiev Posad thuộc tỉnh Moskva.

Phần trưng bày của Tập đoàn Công nghiệp-Quân sự tại Diễn đàn «ARMY-2020». - Sputnik Việt Nam
ARMY-2020: «Mũi tên», «Hổ-Đột kích», «Lực sĩ» - những cỗ xe bọc thép oai hùng tiện lợi của Nga
"Mục tiêu chính của cuộc thi là thể hiện sự gắn kết và kỹ năng đồng đội, vốn là vô cùng cần thiết để thực hiện các hoạt động cứu hộ khẩn cấp, giải quyết những vấn đề về tương tác giữa các bộ phận trong điều kiện hiện đại", - Thứ trưởng Quốc phòng thứ nhất phát biểu trước những người tham gia.

Ông Tsalikov lưu ý rằng vấn đề đảm bảo an ninh có tính chất phức tạp và để có giải pháp cần sự kết hợp nỗ lực của các bộ phận và tổ chức khác nhau, cũng như sự sẵn sàng của các chuyên gia có trình độ cao và được đào tạo bài bản trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Cuộc thi "Khu vực khẩn cấp"

Trong ba giai đoạn của cuộc thi "Khu vực khẩn cấp", những người tham gia sẽ phải thể hiện kỹ năng vượt qua các khu vực bị ô nhiễm trong thiết bị bảo hộ đặc biệt, vượt qua dải chống cháy và dải cứu hộ với bức tường leo cao 12 mét. Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng vận chuyển thiết bị qua địa hình gồ ghề bằng ô tô, làm việc với công cụ cứu hộ khẩn cấp. Trong cuộc thi, các binh sĩ sẽ phải giải cứu các nạn nhân khỏi đống đổ nát và thể hiện kỹ năng bắn súng từ các loại vũ khí tiêu chuẩn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала