Hàng trăm công dân Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục được đón về nước

© Fotolia / Dushlik / động cơ máy bay
động cơ máy bay - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ phòng ngừa Covid-19 đã được áp dụng trên các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Macao về nước an toàn

Ngày 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông kiêm nhiệm Macao (Trung Quốc) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Macao đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Macao về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, người đi du lịch bị mắc kẹt và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Máy bay - Sputnik Việt Nam
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón nhiều công dân Việt Nam từ Trung Đông và châu Phi

Cũng trong ngày 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Phi, Trung Đông và hãng Hàng không Qatar Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa 140 công dân Việt Nam về nước. Được biết, hành khách trên chuyến bay đến từ 5 quốc gia (Nam Phi, Mozambique, Tanzania, Kenya và Qatar).

Nhân viên Vietnam Airlines xịt khử khuẩn trước chuyến bay. - Sputnik Việt Nam
Hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hoàn tất các thủ tục xuất cảnh, Đại sứ Nguyễn Đình Thao và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã trực tiếp ra sân bay, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân Việt Nam tại Qatar về nước trong đợt này hoàn thành các thủ tục lên máy bay, đồng thời hỗ trợ các công dân từ Mozambique, Nam Phi, Kenya và Tanzania làm thủ tục quá cảnh về nước trên cùng chuyến bay.

Toàn bộ công dân Việt Nam đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi di chuyển đến các sân bay và khi lên máy bay, được Đại sứ quán phát găng tay, khẩu trang và hướng dẫn thực hiện các biện pháp y tế đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала