RDIF sẵn sàng đề xuất giúp Hoa Kỳ thẩm định để phê duyệt thuốc cho COVID-19

© Ảnh : RDIF press serviceSản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V", được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya
Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga sẵn sàng đề nghị hỗ trợ và giúp Hoa Kỳ và Anh thẩm định để sớm phê duyệt các loại thuốc hiệu quả chống lại coronavirus, Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev nói với các phóng viên.

Cuộc chiến chống coronavirus: Nga sẵn sàng trợ giúp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

"Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga ghi nhận mong muốn của các cơ quan chức năng của Mỹ và Anh tuân theo thủ tục đăng ký nhanh các vắc xin ngừa coronavirus, vốn đã được áp dụng tại Liên bang Nga. Chúng tôi ủng hộ mong muốn của các đối tác nhằm đảm bảo an toàn cho công dân của mình và sẵn sàng đề xuất hỗ trợ họ về mọi mặt, cũng như thẩm định để nhanh chóng phê chuẩn những loại thuốc hiệu quả và an toàn nhất chống coronavirus, "- ông nói.

Người đứng đầu quỹ chỉ ra rằng đại diện của Hoa Kỳ và Anh gần đây đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với Nga vì nước này đã đăng ký Sputnik V, loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới ngừa coronavirus.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
27 quốc gia muốn mua vắc xin ngừa coronavirus của Nga
“Tuy nhiên, vài tuần sau, chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo về khả năng đẩy nhanh việc đăng ký vắc xin của Anh, và hai ngày sau, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Stephen Hahn, cũng đưa ra tuyên bố tương tự về việc đăng ký vắc xin trước khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vì thế họ đã noi theo gương của Nga ", - người đứng đầu RDIF cho biết thêm.

“Như tôi đã đề cập, bị sốc trước thành công của Nga, thế giới phương Tây đã phải trải qua 4 giai đoạn cảm xúc để chấp nhận điều không thể tránh khỏi: từ chối, giận dữ, chán nản và cuối cùng là chấp nhận. Những tuyên bố gần đây cho thấy chúng ta đã bước qua giai đoạn stress và chấp nhận sự thật rằng cách tiếp cận của người Nga là đúng đắn nhất”, - ông Dmitriev kết luận.

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала