Việt Nam mất ít nhất 7 triệu du khách nước ngoài trong năm 2020 do COVID-19

© Depositphotos.com / CreativeFamilyHà Nội, Việt Nam
Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Trong 8 tháng đầu năm 2020, chỉ có 3,8 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm Việt Nam, so với cùng kỳ năm 2019, khi đó có 11,3 triệu người nước ngoài đến thăm Việt Nam với mục đích du lịch, đồng nghĩa với việc mất hơn 7 triệu khách tiềm năng do đại dịch COVID-19, TTXVN đưa tin hôm thứ Hai.

Đại dịch tác động đến ngành du lịch Việt Nam như thế nào?

TTXVN cho biết số liệu này được công bố bởi Cục Thống kê Quốc gia Việt Nam.

Khách du lịch đến đất nước này cho đến ngày 22 tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu đóng cửa biên giới. Báo cáo cho biết 3,05 triệu khách du lịch đã đến bằng đường hàng không, 580 000 lượt bằng đường bộ và 140 000 lượt bằng đường biển.

Tắm biển trên đảo Phú Quốc, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Điểm đến đẹp nhất: Đảo Phú Quốc được xếp vào hàng những địa chỉ du lịch lý tưởng

Cục Thống kê Việt Nam cũng báo cáo rằng trong tháng 8, sau khi một số hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài được dỡ bỏ, đã có 163 000 công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, ít hơn 99% so với tháng 8 năm 2019.

Chính phủ Việt Nam hiện đang thảo luận về vấn đề nối lại các chuyến bay và tiếp nhận khách du lịch từ các nước có tình hình dịch tễ thuận lợi nhất, trong đó có Nhật Bản, báo cáo cho biết.

Các biện pháp hỗ trợ ngành du lịch của chính phủ

TTXVN cho biết chính phủ hỗ trợ ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chính quyền giảm giá 20% tiền điện cho các khách sạn được sử dụng làm trung tâm kiểm dịch thay thế theo quy trình cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào đất nước. Đồng thời, chi phí giấy phép nhà nước cấp cho các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch quốc tế, tổ chức các tour du lịch, các chuyến du ngoạn và giấy phép hành nghề hướng dẫn du lịch đã được giảm một nửa, TTXVN nêu rõ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала