WHO nêu điều kiện để các nước mở cửa sau cách ly

© REUTERS / Fabrice CoffriniGiám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus
Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lên tiếng ủng hộ việc các nước mở cửa sau khi cách ly và nêu ra điều kiện cho việc này. Theo Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus, điều kiện đó là các quốc gia phải kiểm soát được tình hình coronavirus trong nước, Sputnik đưa tin.
“WHO hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực mở cửa các nền kinh tế và cộng đồng. Chúng tôi mong nhìn thấy trẻ em được trở lại trường học và mọi người trở lại công việc của mình. Nhưng chúng tôi muốn thấy cảnh tượng ấy diễn ra một cách an toàn. (...) Các quốc gia càng kiểm soát tốt virus thì họ càng mở cửa được nhiều hơn. Mở cửa mà không có sự kiểm soát - đó chính là công thức dẫn đến thảm họa”, - ông nói.

Những điều kiện cơ bản để các nước trở lại cuộc sống bình thường

Tổng Giám đốc WHO cũng liệt kê 4 bước mà theo các chuyên gia, mỗi quốc gia cần thực hiện trước khi trở lại cuộc sống bình thường.

Người phụ nữ đeo khẩu trang, Tokyo - Sputnik Việt Nam
Hộ chiếu nước nào hấp dẫn nhất trong bối cảnh đại dịch coronavirus?

Trước tiên, cần phải ngăn chặn việc lây truyền virus giữa các nhóm đông người - tại các sân vận động, các sự kiện công cộng và trong các buổi lễ ở các đền thờ.

Thứ hai, điều quan trọng là phải bảo vệ những nhóm người dễ bị tổn thương nhất với căn bệnh này, điều này sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong.

Thứ ba, mỗi một người đều phải tuân thủ các biện pháp an toàn: đeo khẩu trang và găng tay, duy trì giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên. Thứ tư, các cơ quan chức năng phải tiếp tục xét nghiệm COVID-19 cho người dân, kịp thời cách ly và điều trị những người nhiễm bệnh, đồng thời truy vết, theo dõi chặt chẽ những người tiếp xúc với họ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала