Cường quốc dầu khí toàn cầu đang cạn túi?

© AFP 2023 / Yasser Al-Zayyat Kuwait
Kuwait - Sputnik Việt Nam
Kuwait, cường quốc dầu mỏ toàn cầu, đang gặp khó khăn trong bối cảnh giá nguyên liệu và doanh thu từ dầu mỏ giảm, như tin đưa của Bloomberg.

Chưa sẵn sàng cho thời kỳ hậu dầu mỏ

Từ năm 2016, Bộ trưởng Tài chính khi đó của đất nước là Anas Al-Saleh đã cảnh báo rằng nền kinh tế đất nước cần khẩn cấp đa dạng hóa và chuẩn bị cho thời kỳ hậu dầu mỏ. Tuy nhiên, khi đó những người "lớn lên trên một dòng tiền dầu dường như vô tận" đã bỏ ngoài tai những lời của ông. 

Không đủ quỹ trả lương cho viên chức?

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Điều kiện để phục hồi nhu cầu về dầu mỏ
Bốn năm sau, trong bối cảnh giá năng lượng giảm mạnh, một trong những quốc gia giàu nhất thế giới đang phải vật lộn để sống, hãng tin viết. Tới tháng 11 năm 2020, nhà nước có thể không đủ tiền để trả lương cho nhân viên khu vực công, ông Barak Al-Sheetan, người đứng đầu Bộ Tài chính Kuwait cho biết.

Khủng hoảng của các cường quốc dầu mỏ

Kuwait không phải là cường quốc dầu mỏ duy nhất phải đối mặt với những thách thức vào năm 2020. Ả Rập Saudi, trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đang cắt giảm các khoản ưu đãi và áp các loại thuế mới. Bahrain và Oman, với ít dự trữ tài chính hơn, đang nợ ngày càng nhiều và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nước láng giềng giàu có hơn. UAE đang cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế bằng cách biến Dubai thành một trung tâm tài chính và hậu cần toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала