Bộ trưởng Năng lượng LB Nga: Nếu không có thỏa thuận OPEC +, dầu hôm nay sẽ có giá 10-20 USD / thùng

© Sputnik / Sergey GuneevBộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Giá dầu không có thỏa thuận OPEC + hôm nay sẽ là 10-20 đô la mỗi thùng thay vì 45 đô la, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak cho biết.

Cắt giảm sản lượng và vai trò của OPEC +

"Khi chúng ta nói về những sự kiện bất lợi liên quan đến việc cắt giảm sản lượng trong khuôn khổ OPEC, tôi sẽ nhấn mạnh theo một cách khác. ... Việc cắt giảm sản lượng, bao gồm cả ở các khu vực, không phải do thỏa thuận OPEC +, mà là do vì nhu cầu toàn cầu giảm ngay từ đầu. Chúng ta sẽ có giảm sản lượng trong mọi trường hợp, nhưng việc này sẽ không thể quản lý được. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụp đổ - giá không phải là 45 đô la, mà là trong khoảng 10-20 đô la”, - Novak nói.

Hai kịch bản

Trạm bơm dầu - Sputnik Việt Nam
OPEC + nới lỏng các hạn chế trong sản xuất dầu
Ông giải thích rằng có hai kịch bản cho sự phát triển tình hình: thứ nhất là sự cắt giảm hỗn loạn do nhu cầu giảm - Bộ trưởng nhắc lại rằng ngay cả các kho chứa cũng đã đầy. Phương án thứ hai là sự phối hợp cắt giảm đồng nhất và phương án thứ hai đã được chọn.

Thỏa thuận OPEC +

Thỏa thuận OPEC + là một thỏa thuận hạn chế sản xuất dầu giữa các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác ngoài-cartel. Nó đã hoạt động từ năm 2017 và hiện đã hợp nhất 23 quốc gia. Vào tháng 4, các đại diện của liên minh đã đồng ý về việc cắt giảm sản lượng kỷ lục - 9,7 triệu thùng / ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала