Nga chào dịch vụ cho khách du lịch vũ trụ bay lên ISS trong 30 ngày

© Ảnh : ESA/NASA - L.ParmitanoTrái đất từ Trạm vũ trụ quốc tế
Trái đất từ Trạm vũ trụ quốc tế - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dmitry Loskutov, Tổng giám đốc Glavkosmos (một doanh nghiệp của Roscosmos) cho biết, Nga đang chào dịch vụ cho khách du lịch vũ trụ bay lên Trạm vũ trụ quốc tế theo một chương trình mở rộng với thời gian lưu trú kéo dài trên ISS lên đến một tháng.

Chuyến bay đặc biệt

Ông Loskutov có bài phát biểu tại diễn đàn trực tuyến Global Satellite & Space Show. Trong bài thuyết trình của mình, ông đưa ra một danh sách các "lựa chọn bổ sung" mà một khách du lịch vũ trụ có thể đặt khi bay vào vũ trụ. Trong số đó có một "chuyến bay đến ISS trong khoảng thời gian phi tiêu chuẩn lên đến 30 ngày." Đồng thời, tin lưu ý rằng một chuyến bay du lịch bình thường lên ISS kéo dài 10 ngày là nhiều nhất.

Tùy chọn bổ sung

Các lựa chọn bổ sung khác bao gồm: bước ra không gian mở, chuẩn bị cho chuyến bay không trọng lực bằng máy bay đặc biệt, phát triển và hỗ trợ thực hiện chương trình khoa học của riêng mình trên quỹ đạo, đồ ăn đặc biệt. 

Soyuz MS-09  - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ ngày đầu tiên trong lịch sử du khách bước vào không gian vũ trụ

Chương trình tiêu chuẩn

Chương trình du lịch vũ trụ tiêu chuẩn bao gồm kiểm tra y tế, đào tạo tại thành phố Ngôi sao, chuyến bay thẳng ISS và trở về Trái đất, cũng như các dịch vụ tìm kiếm và cứu hộ dành cho du khách quay trở về Trái đất.

Giá bao nhiêu?

Trước đó, văn phòng đại diện ở Nga của Space Adventures, công ty Mỹ chuyên cung cấp các chuyến bay du lịch trên tàu vũ trụ của Nga, nói với Sputnik rằng các hợp đồng đã được ký với những khách du lịch vũ trụ sẽ lên ISS trên tàu Soyuz vào năm 2021. Chính thức, chi phí của chuyến bay không được tiết lộ, nhưng vào năm 2001-2009, khi 7 du khách được đưa lên ISS bằng tàu Soyuz, họ phải trả từ 20 đến 50 triệu USD cho chuyến bay 10 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала