Nga ký thỏa thuận với Ấn Độ để sản xuất vắc xin Sputnik V

© Sputnik / AFK Sistema PAOSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Nga đã ký một thỏa thuận với các công ty Ấn Độ để sản xuất hơn 300 triệu liều vắc-xin Sputnik V coronavirus mỗi năm, Kirill Dmitriev - người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga cho biết.

300 triệu liều mỗi năm

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với NDTV: "Các chuyên gia Ấn Độ đã thấy những gì vắc-xin Nga làm được. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận sản xuất với các công ty Ấn Độ để sản xuất hơn 300 triệu liều vắc-xin Nga mỗi năm".

Hỗ trợ từ Ấn Độ

Ông Dmitriev nói thêm Nga đã trả lời tất cả các câu hỏi của Ấn Độ về vắc-xin coronavirus

“Chúng tôi có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà khoa học Ấn Độ, chúng tôi làm việc rất tốt với Ấn Độ, tin rằng Ấn Độ có thể là một trung tâm cung cấp vắc-xin tuyệt vời cho khắp nơi trên thế giới. Và chúng tôi trả lời tất cả các câu hỏi mà họ đặt ra - có một vấn đề về việc xuất bản công bố, bài báo sẽ được phát hành trong tuần này trong một ấn bản lớn của phương Tây. Phát sinh câu hỏi về các nghiên cứu sau đăng ký. Trong tuần này, chúng tôi đã bắt đầu hơn 40 nghìn thử nghiệm sau khi đăng ký ở Nga," ông nói thêm.

Yêu cầu về một tỷ liều vắc xin

Dmitriev lưu ý Nga đã nhận được yêu cầu hơn một tỷ liều vắc-xin coronavirus từ các quốc gia khác nhau.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng bằng cách hợp tác sản xuất vắc-xin với Ấn Độ, Nga có thể cung cấp vắc-xin đến tất cả các quốc gia quan trọng trên thế giới. Đây là một công nghệ đã được chứng minh và an toàn với adenovirus ở người và chúng tôi đã nhận được yêu cầu về hơn một tỷ liều từ các quốc gia khác nhau”, ông nói.
Vắc xin từ Trung tâm Gamaleya

Vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga. Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia để mua một tỷ liều vắc-xin coronavirus do Nga sản xuất.

Vào cuối tháng 8, Bộ Y tế đã cấp giấy phép cho Trung tâm Gamaleya thực hiện các nghiên cứu sau đăng ký vắc xin coronavirus. Thử nghiệm sẽ bắt đầu trong tuần này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала