Tạp chí Mỹ nêu tên loại máy bay chiến đấu nguy hiểm nhất của Nga

© Sputnik / Host photo agency / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom Tu-160 tại Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva
Máy bay ném bom Tu-160 tại Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa siêu thanh Tu-160 là loại máy bay quân sự nguy hiểm nhất của Nga. Ý kiến này được chuyên gia quân sự Piotr Butowski nêu ra trong một bài báo đăng trên tạp chí Aviation Week & Space Technology của Mỹ.

Tác giả gọi Tu-160 là loại máy bay quân sự lớn nhất thế giới. Butowski lưu ý đến tính năng chiến đấu của chiếc máy bay ném bom này, chỉ ra rằng sau quá trình hiện đại hóa sắp tới, Tu-160 sẽ được trang bị tên lửa Kh-BD với tầm bay xa hơn.

Chuyên gia nhắc lại rằng Lực lượng không quân vũ trụ Nga hiện có 17 máy bay mang tên lửa Tu-160, nhưng vào năm 2018, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng cho đến năm 2027 cung cấp thêm 10 máy bay ném bom loại này nữa.

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Có nên so sánh “Thiên nga trắng” Tu-160 của Nga và “Raider” B-21 của Mỹ hay không?

Ngoài ra, Butowski lưu ý đến việc máy bay mang tên lửa của Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, cũng như các chuyến bay của Tu-160 tới Venezuela và Nam Phi.

Máy bay mang tên lửa Tu-160 của Nga

Tu-160 là máy bay chiến lược mang tên lửa siêu thanh có cánh thay đổi hình dạng. Đây là loại máy bay được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu tối quan trọng bằng vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường ở các khu vực quân sự xa xôi về mặt địa lý, hậu phương sâu trong những vùng đất diễn ra hoạt động quân sự. Nhờ quá trình hiện đại hóa, hiệu suất tổng thể của loại máy bay này đã tăng lên một cách đáng kể, tầm bay đã tăng thêm một nghìn kilomet. Theo hợp đồng hiện tại, việc chuyển giao cho quân đội loại máy bay Tu-160M đã được nâng cấp sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала