Nga nối lại các chuyến bay với ba quốc gia khác

© Sputnik / Maxim BlinovAirbus A330
Airbus A330 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga nối lại các chuyến bay đến Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Maldives, căn cứ thông báo của nội các.
"Thủ tướng Mikhail Mishustin đã ký sắc lệnh nối lại các chuyến bay quốc tế trên cơ sở có đi có lại với các nước sau: Ai Cập (Cairo), ba chuyến một tuần; Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (Dubai), hai chuyến một tuần; Cộng hòa Maldives (sân bay Velana), hai chuyến một tuần", - thông báo cho biết.

Tin lưu ý rằng, quyết định được đưa ra bởi Trụ sở hoạt động dựa trên các tiêu chí đã công bố trước đó (40 ca nhiễm coronavirus mới trong vòng 14 ngày trên 100 nghìn dân số, tỉ lệ gia tăng các ca nhiễm mới không quá một phần trăm trong 14 ngày và hệ số lây lan coronavirus trong bảy ngày không quá một), cũng như dựa trên các nguyên tắc có đi có lại.

Tiếp viên của hãng hàng không «Aeroflot» tại phi trường Sheremetyevo ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
Nga đàm phán nối lại các chuyến bay từ Nga đến Trung Quốc và Việt Nam

Ngoài ra, tần suất giao thông hàng không với Thụy Sĩ sẽ tăng lên 4 chuyến / tuần: 2 chuyến của Aeroflot trên tuyến Matxcơva - Geneva - Matxcơva và hai chuyến của Swiss Air trên tuyến Zurich Matxcơva - Zurich. Trước đó, mỗi tuần chỉ có một chuyến.

Từ Nga có thể bay đi đâu?

Trước đó, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Abkhazia, Tanzania, Montenegro, Croatia, Belarus, Anh, Serbia, Bulgaria, Cuba, Cộng hòa Dominica và Mexico đã mở cửa biên giới cho người Nga.

Đồng thời, mỗi quốc gia kể trên đều có quy tắc nhập cảnh của riêng mình: có nước chỉ cần bằng chứng cho thấy hành khách không bị mắc COVID-19, có nước yêu cầu cách ly hai tuần. Ngoài ra, không phải tất cả các quốc gia đều có thể đến được bằng máy bay.

Do đại dịch coronavirus, kể từ ngày 27/3, Nga đã đình chỉ các chuyến bay thường lệ và thuê chuyến với các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала